Dây chuyền bạc – Những lợi ích khi đeo dây chuyền bạc có thể bạn chưa biết?

Rate this post

Dây chuyền được xem như một vật sang trọng và chỉ những người cao quý mới được đeo. Theo quan niệm xưa vua chúa mới được đeo dây chuyền. Nhưng hiện nay, ngày càng nhiều người đeo dây chuyền bạc hơn để điểm tô cho nhan sắc của mình. Thế nhưng đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì, có ý nghĩa gì vẫn là câu hỏi cần tìm câu trả lời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn những thông tin trên.

dây chuyền bạc

Đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì ?

Từ lâu người ta đã biết đến công dụng của Bạc đối với sức khỏe, ngày xưa các ông bà thường cho trẻ nhỏ đeo dây chuyền bạc để hạn chế bệnh tật, người đi xa cũng giữ cho mình dây chuyền bạc … Ngày nay, khoa học phát triển các nhà khoa học đã có những nghiên cứu cho rằng đeo dây chuyền bạc có tác dụng cân bằng các nguồn năng lượng trong cơ thể, mạch máu có thể đàn hồi tốt nhờ bạc, ngoài ra bạc còn có tác dụng chữa lành các cơn đau khớp.

Đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì ?

Vì vậy mà người xưa có câu đeo dây chuyền bạc lên người là như có người bạn sức khỏe đồng hành cùng, có nghĩa là các bạn cũng biết bạc có tác dụng như thế nào đến sức khỏe của mình rồi. Đeo dây chuyền bạc có tác dụng khử độc và hạn chế để chất độc xâm nhập vào cơ thể. Trong việc nhận biết được chất độc bạc cũng có khả năng làm tốt, bởi lẽ vào thời phong kiến các thân cận thường sử dụng bạc để thử thức ăn xem có độc hay không? Vì bạc có khả năng phản ứng rất mạnh với chất độc, nếu có độc bạc sẽ đen xì chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên, đeo dây chuyền bạc có tác dụng đặc biệt nhất phải kể đến là khả năng tiêu độc, kháng sinh. Bạc có thể nhận biết được các chất độc và tiêu diệt chúng. Khi đeo dây chuyền bạc nếu bạn thấy sự biến sắc của dây chuyền tức là bạc vừa hấp thu 1 chất độc lớn, lúc đó bạn nhanh chóng tìm cách bảo vệ sức khỏe mình nhé! Người xưa còn dùng bạc để tạo ra chén , dĩa, ly, muỗng, đũa… nhằm kéo dài tuổi thọ.

Cách phân biệt bạc thật hay bạc giả

Cách phân biệt bạc thật hay bạc giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang sức bạc, nhiều khi những đồ trang đó chỉ được mạ một lớp bạc bên ngoài, còn bên trong là những loại kim loại khác như sắt, kẽm, đồng,… Vì vậy bạn có thể những mẹo nhỏ sau để cho mình những món trang sức có giá trị.

Nhận biết bạc thật bằng nam châm

Có nhiều mẹo nhận biết bạc thật và bạc giả chính xác, phân biệt bằng nam châm được áp dụng phổ biến vì tính tiện lợi, đơn giản và khá chính xác.

Vàng, bạc và bạch kim là những kim loại không mang tính từ nên không bị hút khi gặp nam châm. Do đó để thử bạc các bạn dùng một thỏi nam châm, nếu thỏi bạc hút nam châm là bạc giả, nếu không hút là bạc thật.

Nhận biết bạc dựa vào quan sát chỉ số

Nhận biết bạc dựa vào quan sát chỉ số

Khi chọn mua trang sức bạc các bạn nên tìm dấu đóng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Nếu được làm từ bạc chuẩn, sẽ được đánh dấu số 925 theo quy chuẩn quốc tế. Đây là một chỉ số chỉ về số lượng bạc tinh khiết đã được sử dụng trong chế tác trang sức.

Dựa vào trọng lượng của bạc

Làm sao để phân biệt bạc thật, bạc giả? Các bạn có thể ước lượng trọng lượng của bạc. Bạc thật không nặng cũng không quá nhẹ. Cách này thường chỉ những người thợ kim hoàn, người chuyên chế tác trang sức mới phân biệt được và mang tính tương đối.

Kiểm tra bạc với axit nitric

Nếu áp dụng những cách trên bạn vẫn không chắc chắn có thể sử dụng axit nitric. Các bạn có thể nhỏ một giọt axit nitric lên miếng kim loại. Khi thực hiện cách thử trên sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Thứ nhất nếu thấy có màu xanh lá nghĩa là kim loại đó là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc, còn nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là thì đó bạc thật.

Nguyên nhân đeo Dây Chuyền Bạc bị đen và cách khắc phục?

Dây Chuyền Bạc là một trong những phụ kiện trang sức không thể thiếu đối với cả nam và nữ giới. Ngày nay, dây chuyền bạc trở thành xu hướng tìm kiếm hàng đầu của các tín đồ thời trang. Đeo trang sức bạc không chỉ thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, với bất kỳ món đồ trang sức nào dù là bạc, vàng hay bạch kim, … đều có thể bị xỉn màu trong quá trình sử dụng và không phải ai cũng hiểu được tính chất của bạc nên có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về vấn đề vì sao đeo dây chuyền bạc thường hay bị đen?.

Nguyên nhân đeo dây chuyền bạc thường bị đen là gì?

Nguyên nhân đeo dây chuyền bạc thường bị đen là gì?

Bạc bị đen không phải là do chất lượng kém mà nguyên nhân chính là do tuyến mồ hôi của người đeo

Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khi đeo dây chuyền bạc thường hay bị xỉn màu, do phản ứng của bạc với các chất chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

Vì vậy dây chuyền bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh. Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ mau bị đen, và thực tế thì những người này không nên đeo bạc, vì bạc nguyên chất hay bạc 92.5 đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu. Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc. Thậm chí một số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng. Bạn nên tháo trang sức mỗi khi tiếp xúc với các dung dịch, để có thể bảo quản trang sức bạc tốt hơn. Sau khi tắm suối nước nóng, có thể thấy bạc bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.

Ngoài ra, một số người khi đeo đồ trang sức bạc có thể bị xỉn đen hay trắng bóng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu. Bạc tham gia vào phản ứng hoá học với axit, điều này sẽ làm oxy hoá bạc.

Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc. Bạc bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh. Có thể nói, nguyên nhân chính khi đeo dây chuyền bạc bị đen là do tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, vì vậy mà khi đeo dây chuyền bạc tự nhiên thấy bị xỉn màu bạn cũng đừng lo lắng về chất lượng bạc, bởi đó là do nguyên nhân mồ hôi gây ra.

Cách làm sáng dây chuyền bạc

Nếu chẳng may dây chuyền bạc bị đen hoặc xỉn màu trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm sáng dây chuyền bạc trở lại bằng các cách thông dụng sau: cho vào giấm táo đun sôi nhỏ lửa; lấy kem đánh răng dùng bàn chải đánh nhẹ và rửa sạch hoặc bạn có thể dùng dung dịch chanh- muối đun sôi nhẹ, rượu vodka,…

Cách làm sáng dây chuyền bạc

Nếu làm các phương pháp trên nhưng bạc vẫn bị xỉn màu, thì cách giải quyết đối với những trường hợp này là bạn có thể mang ra cửa hàng bán trang sức bạc để đánh sáng trở lại. Đối với những mẫu dây chuyền bạc xi lớp vàng trắng bên ngoài thì sau một thời gian đeo nên mang ra tiệm bạc để xi lại theo quy trình đánh sáng bạc chuẩn để không làm mất đi lớp xi vàng trắng cho bạc luôn được sáng và đẹp.

Các nguyên tắc chọn đeo dây chuyền bạc đẹp

Chiều dài của sợi đeo dây chuyền bạc đẹp

Chiều dài của một sợi dây chuyền bạc theo chuẩn thông thường là từ 40 – 50cm. Vì thế, vị trí của dây đeo sẽ nằm ở cuối cuốn họng hoặc ở ngang phần xương đòn. Đây cũng là vị trí và độ dài lý tưởng cho hầu hết các kiểu đeo dây chuyền bạc đẹp thông dụng.

Chiều dài của sợi đeo dây chuyền bạc đẹp

Các vị trí trên là ứng với người có chu vi cổ 35cm. Nếu cổ bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì vị trí giao động ± 1cm theo size số sau:

Dây có chiều dài 35cm ôm sát cổ.
Dây có chiều dài 40cm chạm ngang xương đòn.
Dây chuyền bạc kiểu công chúa thường có chiều dài 45 cm chạm đến ngang hai xương đòn của bạn. Đây là độ dài tiêu chuẩn và thường được lựa chọn bởi nó luôn tôn được khuôn mặt người đeo.
Dây có chiều dài 50cm nằm dưới xương đòn.
Dây có chiều dài 55cm đặt ngay hoặc trên lồng ngực.
Dây có chiều dài 60 cm thường chạm đến giữa ngực và được các cô gái đeo theo kiểu layer.
Từ 70 cm trở lên, dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn dạng dây trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.

Chọn đeo dây chuyền bạc phù hợp với chiều cao

Các cô nàng muốn ăn gian chiều cao nên chọn đeo dây chuyền bạc có độ dài 50 – 60cm

Chiều dài sợi dây chuyền bạc sẽ tôn vinh cơ thể nếu nó cân xứng với chiều cao của bạn. Tuy nhiên, những bạn gái có thân hình nhỏ con cũng có thể đeo dây chuyền kiểu dài nhưng hãy tự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Nếu chiều cao của bạn dưới 1.60m bạn không lên chọn dây chuyền có chiều dài lớn hơn 50cm. Các cô nàng muốn ăn gian chiều cao nên chọn dây chuyền có độ dài 50 – 60cm và trang phục có cổ chữ V xẻ sâu.

Với chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền bạc có chiều dài khác nhau.

Dựa vào nguyên tắc như trên, những bạn cao trên 170 cm không nên đeo vòng cổ ngắn như choker nhưng điều đó thật sự không chính xác. Vì có nhiều Fashionista đình đám hàng đầu thế giới với vóc dáng chuẩn siêu mẫu cũng đã chọn lựa đeo vòng cổ ngắn thay vì dài.

Chọn dây chuyền bạc đẹp phù hợp với dáng cổ

Với người cổ thấp, ngực lớn nên chọn vòng cổ thiết kế đơn giản, thanh mảnh. Hạn chế chi tiết cầu kỳ, màu sắc hài hòa, tránh chiếc vòng nhiều màu sặc sỡ. Một sợi dây chuyền dài ngang ngực, chất vòng thanh thoát sẽ tạo cảm giác cổ dài hơn, cân bằng với cặp ngực lớn.

Còn những người cổ gầy và dài, hãy lựa chọn vòng cổ to bản, ôm sát vào cổ. Chọn màu sắc sáng để che đi phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn gàng. Điều đó giúp gia tăng chiều ngang, trông cổ bạn có vẻ đầy hơn.

Và những người cổ gầy và ngắn nên chọn vòng cổ có độ dài vừa phải, hoặc dài ngang ngực, thiết kế nhiều dải vòng sẽ phù hợp với dáng cổ gầy và ngắn.

Lựa chọn đeo dây chuyền bạc đẹp phù hợp với khuôn mặt

Lựa chọn đeo dây chuyền bạc đẹp phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt tam giác với cằm nhọn nên chọn dây chuyền bạc đẹp ôm sát cổ giúp cằm bớt nhọn và góc cạnh. Còn khuôn mặt tròn nên tìm dây chuyền kiểu giúp kéo dài khuôn mặt bạn. Thường là những loại dây dài dưới đường viền cổ (dài khoảng từ 50-70cm). Và khuôn mặt trái xoan chuẩn Vline thì thoải mái lựa chọn loại dây mà bạn yêu thích.

Dây chuyền bạc phù hợp với dáng người

Nếu bạn sở hữu thân hình dáng quả lê hoặc quả táo, với các vòng đầy đặn. Mẫu dây chuyền ngắn, loại xâu hạt cỡ lớn là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Còn dáng hình quả chuối, hoặc dáng thẳng đuột từ trên xuống dưới. Thì dây chuyền dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với những tác dụng thần kì của bạc, thì chúng tôi khuyên bạn nên mau chóng sở hữu cho mình một dây chuyền bạc để đảm bảo sức khỏe của mình, tránh được các bệnh tật không đáng có. Hy vọng bài viết trên đây do thuvienlamdep.vn cung cấp đã giúp bạn có cái nhìn nhận rõ hơn về bạc nói chung và dây chuyền bạc nói riêng. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thật rặng rỡ với những trang sức từ bạc nhé!