Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục tóc chẻ ngọn mà không phải cắt

Rate this post

Đối với nhiều người trong chúng ta, đối phó với sự chia rẽ có thể là một cuộc đấu tranh không ngừng. Những cái đầu khô, dễ gãy và xoăn cứng khó coi có thể làm hỏng cả những ngày tóc đẹp nhất. Và trong khi cắt chúng ra có thể là giải pháp đầu tiên nảy sinh trong đầu, đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Hãy giữ mái tóc dài của bạn và giữ cho nó khỏe mạnh với những mẹo phòng ngừa và điều trị đơn giản này.

Chẻ ngọn là gì?

Thường giống như hình chữ ‘Y’, chẻ ngọn là kết quả của những sợi lông chẻ dọc theo chiều dài của chúng. Chúng xảy ra do thiệt hại cho sợi và có thể dẫn đến gãy hơn nữa. Không hấp dẫn và bực bội, tóc chẻ ngọn thường khiến tóc trông xù, xỉn, mỏng và không đều. Xuất hiện dưới dạng chẻ ngọn ở phần đuôi tóc, vòng ở giữa sợi tóc hoặc chẻ ngọn lặp đi lặp lại trên cùng một sợi, chẻ ngọn có thể gây rối và khó bị loại bỏ.

Nguyên nhân gây ra sự chẻ ngọn?

Chẻ ngọn xảy ra khi các tác nhân gây căng thẳng bên ngoài làm cho lớp bảo vệ bên ngoài của tóc bị bào mòn. Những tác nhân gây căng thẳng bên ngoài này có thể bao gồm tạo kiểu nhiệt, hóa chất thẩm mỹ, tia nắng mặt trời, ô nhiễm, nước nóng và nhiều hơn nữa. Khi lớp ngoài của tóc bị tổn thương, cấu trúc bên trong sẽ bị lộ ra, khiến tóc yếu, khô, hư tổn và (bạn đoán nó) với phần ngọn bị chẻ ngọn. Ngăn chặn sự phân chia kết thúc bằng cách tránh các yếu tố gây căng thẳng này, có các lần cắt thường xuyên và tử tế với các sợi.

Làm thế nào để ngăn chặn và sửa chữa kết thúc chia
Mặc dù cách duy nhất thực sự để xua đuổi sự chia rẽ là cắt bỏ chúng, nhưng có một loạt các phương pháp và sản phẩm có thể giúp sửa chữa và ngăn chặn sự chia rẽ giữa các cuộc hẹn của thẩm mỹ viện.

Chải, không chải

Trong khi điều hòa tóc trong khi tắm, nhẹ nhàng chạy một chiếc lược răng rộng qua các sợi. Điều này sẽ giúp khử rối tóc theo cách ngăn ngừa gãy tóc điển hình nhìn thấy từ việc chải tóc khô. Nếu bạn cảm thấy bạn phải chải tóc, hãy làm điều đó trước khi tắm để giảm thiểu gãy rụng sau khi tắm. Ngoài ra, hãy chăm sóc trong khi gội đầu. Lọn tóc từ vương miện trở xuống theo chuyển động ngoằn ngoèo nhẹ nhàng. Tránh chụm tóc lên vì điều này có thể tạo ra các mớ dẫn đến gãy rụng.

Mua dụng cụ tạo kiểu nhiệt chất lượng

Kiểu dáng nhiệt có thể gây ra tình trạng chẻ ngọn nhưng nếu bạn không thể sấy khô, ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các công cụ chất lượng tốt. Công cụ nhiệt mặc cả có thể thân thiện với ví của bạn nhưng chúng sẽ không thân thiện với tóc của bạn. Thường thì quá nóng một cách nguy hiểm, các công cụ tạo kiểu rẻ tiền có thể đốt cháy thành các phần tách. Chọn thương hiệu bạn biết và tin tưởng và đừng ngại chi thêm một chút để giữ cho tóc của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Thực hành kỹ thuật sấy khô đúng cách

Sấy khô đúng cách là điều cần thiết để ngăn chặn sự sáng tạo và thiệt hại thêm cho các đầu chẻ. Cho phép tóc khô tự nhiên là lựa chọn ưu tiên để giảm hư tổn nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Nếu bạn cần sấy khô, sử dụng vòi phun để điều khiển hướng không khí. Làm khô tóc theo chuyển động xuống trước khi cắt ra và sấy khô hoàn toàn với sự trợ giúp của bàn chải thùng tròn.

Nhận axit Folic và Biotin của bạn

Chất dinh dưỡng xây dựng các protein tạo nên tóc. Do đó, bao gồm các chất dinh dưỡng phù hợp trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp tóc khỏe và chắc khỏe. Axit folic hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu cung cấp năng lượng cho sự phát triển của tóc. Rau lá xanh, lúa mì, đậu nành, bông cải xanh và cam đều là những nguồn axit folic tuyệt vời. Biotin củng cố tóc thông qua quá trình chuyển hóa chất béo, carbohydrate và protein. Nó được tìm thấy trong gạo nâu, đậu lăng, đậu nành, đậu Hà Lan, hạt hướng dương và quả óc chó.

Sử dụng dầu xả

Dầu xả xả trong vòi hoa sen có thể ổn cho tóc thường nhưng nếu bạn bị chẻ ngọn, thì bạn sẽ cần sử dụng dầu xả. Một loại dầu xả để lại sẽ thêm một lớp bảo vệ rất cần thiết cho mái tóc hư tổn của bạn và giúp nó được củng cố suốt cả ngày. Việc bôi trơn thêm sẽ ngăn ngừa chẻ ngọn và gãy.

Hạn chế thiệt hại

Nếu bạn nghiêm túc về việc loại bỏ tóc chẻ ngọn, thì bạn phải hạn chế thiệt hại gây ra cho mái tóc của mình bằng cách đến tiệm. Nhuộm tóc, làm nổi bật, duỗi thẳng và sấy khô đều có thể làm hỏng tóc đến mức chẻ ngọn. Hạn chế điều trị càng nhiều càng tốt và hạn chế gội đầu trong hai ngày sau đó (đây là lúc các sợi có khả năng bị chẻ ngọn nhất). Đừng từ bỏ các thẩm mỹ viện cùng nhau vì các vết cắt và cắt thường xuyên là công cụ trong việc ngăn chặn và loại bỏ các đầu chẻ.

Đầu tư vào phương pháp điều trị chẻ ngọn

Chăm sóc tóc đã đi một chặng đường dài trong thời gian gần đây và phương pháp điều trị là bằng chứng tuyệt vời. Dễ dàng sử dụng và sử dụng, những gói sửa chữa tóc nhỏ này là điều bắt buộc đối với phòng tắm của mọi phụ nữ. Điều trị phân chia cuối cùng đến tại nhiều thương hiệu và giá cả. Chúng tôi đã chọn ra tám sản phẩm để giúp bạn tiết kiệm sợi của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hoặc tự làm ở nhà

Nếu bạn hơi căng thẳng vì tiền mặt hoặc thích tìm kiếm một nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, tại sao bạn không thử tự mình khắc phục sự cố chẻ ngọn tại nhà? Có một số pha chế hiệu quả có thể được thực hiện đơn giản với các thành phần được tìm thấy trong nhà. Hãy thử một mặt nạ tóc đơn giản được làm từ việc kết hợp một quả bơ, hai muỗng canh lòng trắng trứng và ba muỗng dầu ô liu. Đánh đều tất cả các thành phần với nhau cho đến khi trộn kỹ và thoa lên tóc. Để mặt nạ trong 45 phút trước khi xả kỹ và gội đầu bằng dầu gội tự nhiên. Và nếu điều đó quá sức với bạn, hãy thử xịt bia lên tóc! Các protein và đường trong bia sẽ giúp hồi sinh sợi của bạn.