Phong Thủy Mệnh Thủy – Phong thủy người mệnh Thủy A-Z

Rate this post

Mệnh Thủy thuộc 1 trong cung ngũ hành, bao gồm Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc. Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, sự mềm mại và dịu dàng. Người mệnh Thủy hợp với cung ngũ hành Kim, bởi Kim sinh Thủy. Vậy người tại sao 2 cung này lại tương sinh với nhau? Mệnh Thủy tương khắc với cung số nào? Tất cả những điều cần biết về phong thủy mệnh Thủy sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy (hành Thủy) ý chỉ vẻ đẹp, mùa đông và những gì trong trẻo, nhẹ nhàng. Mệnh Thủy có 5 nạp âm tượng trương: giản hạ Thủy (nước trong khe), Trường Lưu Thủy (sông dài), Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy (biển lớn). Phong thủy mệnh thủy thường chọn những vật tượng trưng cho biển lớn, nước…Vậy người mệnh Thủy mang mệnh cách gì, thường có tính cách như thế nào?

Tính cách của người mệnh Thủy

Có thể thấy được hầu như những người hành Thủy đều thông minh, khôn khéo và được lòng mọi người. Tính cách người mạng Thủy mềm mại như nước, tuy nhiên khi quyết tâm làm việc gì đó đều cố gắng hết sức. Người hành Thủy hòa đồng, hòa nhã và rất dễ làm thân nói chuyện với người mới quen.

Người mệnh Thủy thường mang theo những điều tốt đẹp sẵn có
Người mệnh Thủy thường mang theo những điều tốt đẹp sẵn có

Những chuyến đi xa, khám phá và phiêu lưu rất được những người có phong thủy mệnh thủy yêu thích. Sự mới mẻ, độc đáo và nghệ thuật luôn rất thu hút họ.

Mệnh thủy hợp và xung khắc với mệnh nào?

Người mệnh Thủy tương sinh với các cung số như: Mệnh Thủy được sinh ra và nuôi dưỡng từ Kim. Đây là 2 cung tương sinh hoàn hảo nhất trong ngũ hành. Nếu 2 người mệnh này kết hôn, hợp tác làm ăn thì sẽ rất thuận lợi, và đạt được nhiều thành tựu.

Mệnh Thủy nên kết hợp với người mệnh Kim sẽ đem lại may mắn
Mệnh Thủy nên kết hợp với người mệnh Kim sẽ đem lại may mắn

Người mạng Thủy xung khắc với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Vì vậy khi sử dụng màu sắc, chọn người đồng hành bạn nên lưu ý đến sự tương sinh và tương khắc giữa các cung số. Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ  đối với người mang mệnh Đại Hạ Thủy phối hợp với người mệnh Thổ lại sinh ra nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công cho cuộc sống. Với các nạp âm còn lại của mệnh Thủy thì vô cùng tương khắc với mệnh Thổ, nếu 2 mệnh này gặp nhau sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Màu sắc cho phong thủy mệnh Thủy

Phong thủy giúp chúng ta giải mã những điều bí ẩn trong cuộc sống. Phong thủy giúp con người thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống hôn nhân nếu bạn biết áp dụng đúng cách và khoa học. Vậy người hành Thủy nên chọn phong thủy mệnh Thủy cho mình như thế nào?

Màu sắc cho mệnh Thủy

Mỗi cung số sẽ tương sinh, tương khắc với những màu sắc khác nhau. Nếu bạn chú ý được việc sử dụng những đồ vật có màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu sử dụng màu sắc tương khắc với mệnh sẽ gây cản trở cho công việc, cuộc sống.

Người mệnh Thủy tương sinh với màu trắng, xám, ghi. Những màu thiên hướng nhẹ nhàng, phù hợp với bản mệnh Kim sinh Thủy của bạn. Khi mua xe, vật trang trí hãy lưu ý đến màu sắc tương sinh của bạn.

Mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh
Mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh

Người hành thủy tương khắc với các màu sau: vàng, vàng đất, nâu. Bởi lẽ những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Vì vậy phong Thủy mệnh Thủy hãy tránh dùng những màu này.

Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy

Sau đây là bảng màu sắc tương sinh, tương khắc giữa 5 cung số để bạn đọc tham khảo:

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
Kiim Vàng, vàng nâu, nâu đất Trắng, ghi, xám Xanh lục Đỏ, tím, hồng
Mộc Đen, xanh nước biển Xanh lục Vàng, vàng nâu, nâu đất Trắng, ghi, xám
Thủy Trắng, ghi, xám Đen, xanh nước biển Đỏ, tím, hồng Vàng, vàng nâu, nâu đất
Hỏa Xanh lục Đỏ, tím, hồng Trắng, ghi, xám Đen, xanh nước biển
Thổ Đỏ, tím, hồng Vàng, vàng nâu, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lục

 

Vật phẩm may mắn cho người mệnh Thủy?

Phong thủy mệnh Thủy không chỉ chú trọng về màu sắc hòa hợp, tương sinh mà bạn nên chú ý đến một số vật dụng may mắn. Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm dành cho phong thủy mệnh Thủy tại nhà như:

Bể cá

Thủy chính là nước, việc có bể cá trong gia đình bạn sẽ giúp người mệnh này điều hòa được tài chính. Không chỉ vậy bể cá sẽ giúp điều hòa, cân bằng âm dương trong nhà. Người mệnh Thủy muốn đặt bể cá tại gia thì nên chọn hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, sẽ sinh tài sinh lộc, thuận lợi trong công việc.

Tượng thần tài

Đây là vật phẩm trang trí phổ biến tại nhiều địa điểm như nhà, cửa hàng, công ty. Tượng thần tài là pháp khí mang tài lộc đến cho người mạng Thủy. Phong thủy mệnh Thủy nên chọn tượng thần tài để tại phòng khách, bàn làm việc sẽ đem lại nhiều phúc khí cho gia chủ.

Vật phẩm từ pha lê, thạch anh

2 chất liệu này thường được chọn làm đồ trang sức tuy nhiên lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy mệnh Thủy. Pha lê mang tới sự phú quý và tiền tài cho người mệnh Thủy. Thạch Anh lại có nhiều ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc, học tập. Chính vì vậy gia chủ nên bày trí kết hợp những vật phẩm từ pha lê và thạch anh.

Vật phẩm hình rồng

Rồng tượng trưng cho quyền lực, sự quý khí, bày những vật phẩm hình rồng rất thích hợp với người có phong thủy mệnh thủy. Với loại vật phẩm này bạn nên đặt tại nơi hướng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ lớn.

Cóc vàng

Từ xa xưa, cóc là một loài vật mang lại nhiều may mắn cho con người. Đặt tượng cóc vàng trong nhà đem tới sự bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Sư tử đồng

Cũng như rồng, sư tử tượng trưng cho quyền lực, sự mạnh mẽ, có thể xua đuổi những điều không may mắn. Người mệnh Thủy nên đặt bức tượng sư tử đồng trong nhà để trấn trạch, xua đuổi tà khí và đem lại thịnh vượng và bình an cho gia đình.

Cách bài trí phong thủy mệnh thủy cho nhà cửa?

Phong thủy cho nhà ở là một điều rất quan trong mà người mệnh Thủy cần lưu ý. Bài trí nhà ở phong thủy mệnh Thủy không có quá nhiều khó khăn, bởi bản thân họ mang nhiều may mắn về sức khỏe, tài lộc, tình duyên. Phong thủy nhà theo cung mệnh Thủy thì cần lưu ý đến hướng nhà và trang trí nội thất.

Hướng nhà

Người cung mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là 2 hướng hòa hợp với bản mệnh của người mệnh thủy. Phong thủy hài hòa sẽ tự sinh ra may mắn và tài lộc dồi dào như nước.

Nội thất

Về nội thất trong nhà, người mệnh thủy cần chọn những vật phẩm có màu sắc và hình dáng như sau để đem lại nhiều may mắn: Nên sử dụng màu xanh lam sẽ đem lại sự êm ái, nhẹ nhàng cho không gian. Màu sắc này nên dùng cho phòng ngủ, phòng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng, màu ghi, xanh da trời… để tạo sự phong phú thu hút cho nội thất.

Nội thất màu xanh, trắng phù hợp cho người mệnh Thủy
Nội thất màu xanh, trắng phù hợp cho người mệnh Thủy

Bạn cũng có thể sử dụng màu đen cho phong thủy mệnh Thủy. Tuy nhiên màu sắc này khá trầm và tối, sẽ tạo cảm giác nặng nề cho không gian. Màu đen có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất của gia đình bạn. Màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim sẽ rất phù hợp với phong thủy mệnh Thủy. Bạn có thể cân nhắc một số màu sắc như: trắng, xám, ghi…

Nên sử dụng các thiết bị nội thất có chất liệu gỗ, thủy tinh, thạch anh và kim loại sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng một số vật phong thủy như: chuông gió, cây cảnh, vách kính, tượng đồng…Hãy trọn những đồ vật, đồ nội thất có hình tròn, hình trụ dài và lượn sóng nên tránh những vật có hình dáng nhọn, sắc bén.

Cầu thang

Một trong những điều bạn cần lưu ý đối với cách bài trí nhà cho người mệnh thủy đó chính là phong thủy cầu thang. Cầu thang nên đặt tại vị trí nào thì tốt, đem lại nhiều may mắn?

 • Nên đặt cầu thang ở góc nhà. Cầu thang ở giữa này sẽ đem lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.
 • Nên xây dựng bậc cầu thang nên xuống kín, không có khe hở.
 • Cầu thang được xây ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời sẽ đem lại nhiều may mắn.
 • Cầu thang nên tránh đối diện với cửa ra vào, bếp.
 • Tránh xây nhà vệ sinh ở dưới chân gầm cầu thang.
 • Cầu thang nên có độ dốc vừa phải, có độ thoải sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ.

Phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy mệnh thủy nên xây dựng theo hướng Bắc, Tây Bắc là tốt. Phòng ngủ theo những hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn, đảm bảo chất lượng giấc ngủ, tránh điều không may mắn cho người mệnh Thủy. Thêm nữa người hành Thủy nên tránh hướng Thổ xung khắc với bản mệnh: hướng trung tâm, Tây Nam.

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng màu chủ đạo: trắng, đen, xám, bạc. Nội thất có thể chọn đồng màu sao cho hài hòa, có tính thẩm mỹ. Nên hạn chế sử dụng nội thất màu vàng, nâu dẫn đến xung khắc với bản mệnh, tạo ra điều không may mắn. Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý:

 • Phòng ngủ không nên có nhiều góc nhọn trong phòng và nội thất.
 • Không nên ghép 2 giường nhỏ thành một.
 • Không nên để gương đối diện phòng ngủ.
 • Tránh thiết kế cửa sổ dạng hình tròn tại phòng ngủ của người mệnh Thủy.
 • Không nên có cửa sổ trên trần nhà tại phòng ngủ. Cửa sổ tránh đối diện với ống khói.
 • Giường ngủ nên đặt cố định, nhất là trong trường hợp gia đình có người mang thai.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm nhà hay xà ngang gỗ, bê tông. Điều này sẽ gây bí bách, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người mệnh Thủy.

Bài viết đã tổng hợp tất cả những đặc điểm và lưu ý đối với phong thủy mệnh Thủy. Có thể nói người mệnh Thủy thường tồn tại sẵn những điều tốt đẹp về cuộc sống, công việc. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được những vật phẩm hay cách bài trí nhà phù hợp nhất để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.