Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹo

Bạn luôn đau đầu và cảm thấy thiếu tự tin khi nhìn thấy đám mụn đáng ghét mỗi khi soi gương nhưng lại không dám ra các thẩm mỹ viện nặn vì sợ đau? Vậy thì hôm nay mọi người hãy lưu lại bài viết này ngay, bởi vì thuvienlamdep.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn “tuyệt chiêu” nặn mụn mà không để lại thâm hay sẹo cho bạn nước da đẹp.

Bạn hoàn toàn có thể tự nặn một số loại mụn nhẹ tại nhà mà không cần phải đến spa hay thẩm mỹ viện

LOẠI MỤN NÀO MÀ BẠN CÓ THỂ TỰ “XỬ LÝ” TẠI NHÀ?

Tuy là “tuyệt chiêu” nhưng không phải loại mụn nào chúng tôi cũng khuyến khích tự nặn tại nhà nhé các bạn, mà các loại mụn có thể nặn tại nhà chỉ là các dạng mụn đã có nhân, mủ nhẹ và sưng ít như sau:

  • Mụn đầu trắng (có nhân nhỏ màu trắng, sờ vào hơi cứng, không sưng đau hay đỏ)
  • Mụn đầu đen (có nhân màu đen, đầu mụn hơi hõm vào, sờ vào thấy cộm)
  • Mụn sưng đỏ có mủ ít (mụn nhỏ, sưng đỏ nhẹ, có mủ ít và không đau)

Không phải loại mụn nào bạn cũng có thể tự “xử lý” ở nhà được đâu nhé

Mụn bọc đã lên đầu mụn (sưng đỏ, chạm vào hơi đau và có đầu nhân trắng)

CÁC BƯỚC NẶN MỤN TẠI NHÀ AN TOÀN

Bước 1: rửa mặt thật sạch với các bước làm sạch da thông thường của bạn, có thể xông hơi trước khi nặn mụn

Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹoXông hơi sẽ giúp da mềm, sạch và dễ lấy nhân mụn hơn

Bước 2: dùng oxy già hoặc tea tree oil, nước muối sinh lý vệ sinh vùng da sẽ nặn mụn. Vệ sinh cả dụng cụ nặn mụn và rửa tay bạn với xà phòng diệt khuẩn nữa nhé!

Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹoTea tree oil vốn có tính sát khuẩn nên sẽ giúp vệ sinh da bạn trước khi nặn rất tốt

Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹoVới nhân mụn mềm, có mủ bạn nên sử dụng tăm bông. Còn nhân mụn cứng như mụn đầu đen bạn có thể dùng dụng cụ lấy mụn.

Bước 3: dùng dụng cụ nặn mụn (đã vệ sinh) hoặc 2 cây tăm bông để nặn lấy nhân mụn, thao tác nhẹ nhàng và từ từ để tránh gây sẹo/thâm mụn. Dùng lực ấn nhẹ xung quanh vùng đầu nhân mụn để nhân mụn trồi lên, không dùng tay để cạy mụn.

Bước 4: sau khi lấy hết nhân mụn, vệ sinh vùng da vừa nặn lại 1 lần nữa rồi dùng miếng dán mụn hydrocolloid dán lại. Cách này sẽ giúp hút hết các nhân mủ còn thừa và giữ vệ sinh, ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm.

Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹoDùng miếng dán mụn giúp hút hết các nhân mủ còn thừa và giữ vệ sinh, ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm . Ảnh: Lai beauty bank

CHĂM SÓC VÙNG DA SAU KHI NẶN MỤN NHƯ THẾ NÀO ?

Sau khi mụn đã xẹp, không còn sưng hay sạch mủ rồi, chỉ còn hơi đỏ bạn có thể tiến hành trị/ngăn ngừa thâm sau mụn với các sản phẩm chứa hoạt chất trị thâm.

Tuyệt chiêu “xử lý” mụn tại nhà không để lại thâm/sẹoChăm sóc da sau mụn với các hoạt chất trị thâm để “xử lý” vết tích mụn triệt để

Lưu ý: tuyệt đối không dùng tay bẩn chạm vào vùng da nặn mụn khi không cần thiết, vì sẽ làm vùng da này bị viêm nhiễm.

Tuy nặn mụn tại nhà khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng đối với các trường hợp mụn nặng (mụn nang), hoặc mụn nổi theo vùng lớn rộng khắp thì bạn nên tìm đến các spa, thẩm mỹ viện uy tín hoặc bệnh viện da liễu để được chữa trị.

Bạn đã xem chưa?

Bài liên quan

Tham khảo từ:

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *