Phong Thủy Mệnh Mộc – Phong Thủy Người Mệnh Mộc A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Theo ngũ hành tương sinh, khắc có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi một mệnh thì tượng trưng cho một điều khác nhau, hỗ trợ, tương sinh, khắc nhau tạo thành một tổng thể hài hòa. Trong đó mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối xanh tươi, sự sống của thiên nhiên trên trái đất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về người có phong thủy mệnh Mộc. Và những người mệnh này hợp với cung mệnh nào, nên làm gì để có tiền bạc, công danh, sự nghiệp.

Những đặc điểm phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong thuyết ngũ hành là tượng trưng cho mùa xuân khi mà cây côi, sinh sôi nảy nở, phát triển. Lúc này những cơn mưa phùn xuất hiện để cây đâm chồi, nở hoa và cũng là lúc mà Mộc phát triển mạnh mẽ nhất. Từ đó mà Mộc có thể phát triển là nhờ Thủy, nhờ nước của đất trời.

Ngũ hành tương quan
Ngũ hành tương quan

Người phong thủy mệnh Mộc sinh năm nào?

Thông thường để biết ai đó mệnh gì người ta hay theo dõi thông qua năm sinh của người đó. Ngũ hành sẽ được xoay vòng theo 12 con giáp cho nên bạn hoàn toàn có thể tính được mình mệnh gì. Cụ thể những người phong thủy mệnh Mộc sẽ có năm sinh và can chi như sau:

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002.
 • Quý Mùi: 1943 – 2003.
 • Canh Dần: 1950 – 2010.
 • Tân Mão: 1951 – 2011.
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018.
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019.
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032.
 • Quý Sửu: 1973 -2033.
 • Canh Thân: 1980 – 2040.
 • Tân Dậu: 1981 – 2041.
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928.
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929.

Qua đây bạn hoàn toàn có thể biết được bạn có thuộc mệnh Mộc hay không. Hoặc có thể xem được những người thân, của mình có mệnh gì.

Màu sắc của người phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc cũng có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. hieetu được điều này có thể giúp bạn thành công và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Nói về màu tương hợp thì đó chính là màu bản mệnh của họ tức là màu xanh lá cây hay xanh lục. Gam màu này tượng trưng cho cây cối, sự xanh tốt của thiên nhiên. Vì thế nếu chọn màu này sẽ đem lại nhiều sự may mắn, sự giúp đỡ trong cuộc sống.

Bảng màu sắc của người mệnh Mộc
Bảng màu sắc của người mệnh Mộc

Màu tương sinh với người có phong thủy mệnh Mộc thì kể đến là màu đen, màu xanh nước biển đậm. Những gam màu này cũng sẽ đem lại may mắn, đường công danh tiền tài cho thân chủ. Bạn nên tránh một số màu như trắng, xám, màu ghi gần giống với màu kim loại. Bởi những màu này được xem là tương khắc đem lại vận xấu cho người mệnh Mộc.

Cung mệnh với người phong thủy mệnh Mộc

Cũng giống như màu sắc người mệnh Mộc sẽ hợp với những người mệnh Mộc cùng nhau hỗ trợ và phát triển cho nhau. Cùng với đó người mệnh Mộc còn hợp với người mệnh Thủy, bởi Thủy là nước sẽ giúp cây cối sinh sối nảy nở và phát triển lâu dài. Nếu làm ăn lâu dài, có ý định cộng tác trong sự nghiệp bạn nên tránh những người mệnh Kim hay mệnh Hỏa. Vì có thể họ sẽ mang đến những khó khăn và những điều không tốt cho bạn.

Người mệnh Mộc có vẻ ngoài như thế nào?

Trong cuộc sống ta rất dễ để nhận biết ai đó có mệnh Mộc không chỉ qua năm sinh, con giáp mà họ mang mà còn bởi những tính cách nổi trội của cả năm và nữ. Nhìn chung những người mệnh Mộc có phong thái đĩnh đạc, có dáng làm quan lớn, khí chất toát ra từ bên trong.  Họ có ngoại hình cao lớn, nếu không thì cũng có dáng người nhanh nhẹn, khỏe khoắn.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối
Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối

Với nam giới có vẻ ngoài hiên ngang, hùng dũng, khí phách và nếu để ý họ rất can đảm trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Họ dũng cảm và dám đương đầu với cuộc sống và những khó khăn khi vấp phải. Họ cũng không bao giờ lùi bước mà luôn tiến về phía trước giống như cái cây luôn hướng về phía mặt trời để đón ánh nắng.

Với nữ giới có phong thủy mệnh Mộc thì lại có tính cách hơi nam tính một chút. Những người này thương rất thành công trong công việc nếu không cũng có công việc ổn định, có chỗ đứng trong xã hội. Về ngoại hình của nữ giới mệnh Mộc thường có dáng người nghiêm nghị và đặc biệt đôi mắt sáng dễ nhận biết.

Tính cách của người phong thủy mệnh Mộc

Nói về tính cách của người mệnh Mộc thì giống như cái cây xanh hiên ngang, đĩnh đạc, dũng cảm, mạnh mẽ trước mọi khó khăn bão tố của cuộc sống. Nhìn chung họ có lối tư duy độc lập, tự chủ, và rất nhạy cảm, tinh ý trước mọi vấn đề.

Người mệnh Mộc có tính ổn định và rất khôn ngoan. Họ năng động tự tin và không chịu ngồi yên một chỗ, luôn có trách nhiệm với những công việc mà mình đã làm dù đúng hay sai. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng có tính cách hào phóng, có hiểu biết, hiểu chuyện và khả năng giao tiếp với người khác rất tốt.

Tuy nhiên chính sự can đảm gan dạ và có phần liều lĩnh lại chính là một phần nhược điểm về tính cách của người phong thủy mệnh Mộc. Quá liều lĩnh, cũng sẽ không tốt bởi như thế họ dễ sa vào con đường phạm tội hoặc những tệ nạn xã hội. Ngoài ra họ cũng có cá tính không ổn định, thường tưởng tưởng và vẽ ra câu chuyện nhiều hơn là thực hiện nó. Cũng chính sự ngay thẳng đôi khi khiến họ trở nên bốc đồng, xốc nổi và dễ gây mâu thuẫn với người khác.

Cuộc sống, tiền tài và sự nghiệp của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có đường công danh, sự nghiệp và tiền tài, tình duyên khá khác biệc và rất rõ ràng. Chính điểm đó khiến họ trở nên nổi bật hơn trong cuộc sống và nếu bạn đang có một người bạn mệnh Mộc thì nên giữ gìn tình bạn này thật tốt.

Đá thạch anh - loại đá dành cho người mệnh Mộc
Đá thạch anh – loại đá dành cho người mệnh Mộc

Về sự nghiệp

Nói về sự nghiệp của người mệnh Mộc thì có thể xét trên hai phương diện. Với những người có tính cách hơi nhún nhường, biết ngó trước, ngó sau, bình tĩnh trước mọi việc. Những người này thường nhận được sự giúp đỡ của người khác, có quý nhân phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp. Còn những người mệnh Mộc nhưng có tính liều lĩnh, kiêu ngạo sẽ dễ gây lòng đố kị và bị người xấu lợi dụng, hãm hại.

Về ngành nghề phù hợp

Với sự đam mê, tính tình nhiệt huyết của bản thân người mệnh Mộc thì rất phù hợp với những công việc đòi hỏi tính chịu đựng, kiên trì và bền bỉ cao. Bởi trong những công việc và môi trường như thế sẽ rèn luyện họ rất tốt từ tính cách đến trí tuệ. Đồng thời họ có thể phát huy được tất cả khả năng của mình, giao tiếp, các kĩ năng mềm,…

Với những người phong thủy mệnh Mộc muốn kinh doanh thì khi chọn mặt bằng nên chọn hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam để nghênh rước tài lộc vào nhà. Và theo phong thủy mệnh Mộc thì 3 hướng này rất tốt có thể gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận lợi, quý nhân giúp đỡ.

Trong cuộc sống nếu xảy ra va chạm, to tiếng với ai đó, người mệnh Mộc không nên ra mặt bởi họ khó kiểm soát tâm trạng của mình, dễ nói nặng lời với đối phương. Bạn có thể rèn luyện tính cách nhường nhìn và lắng nghe đối phương để gỡ rối mọi hiểu lầm nâng cao hiệu giao tiếp với ai đó.

Về tình duyên, hôn nhân

Cũng vì sự bất ổn định trong tính cách của người phong thủy mệnh Mộc cho nên đường tình duyên của họ cũng gặp nhiều trắc trở. Bạn có thể tìm đến đối phương có cùng mệnh Mộc để nên duyên. Muốn tốt nhất bạn có thể chọn người mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Với nam giới thì có tính tình cương nghị nên nữ giới chỉ cần kiên trì một chút là có thể đánh gục được các bạn nam mệnh Mộc. Với nữ giới có pha chút nam tính, ít khi chịu nhún nhường ai nên muốn chinh phục họ cũng rất khó. Tuy nhiên hai ngươi yêu nhau hay nên duyên để hạnh phúc và phát triển cho cả hai thì nam nên mệnh Mộc, nữ mệnh Thủy hoặc ngược lại.

Về phương diện sức khỏe

Những người phong thủy mệnh Mộc nên quan tâm đến sức khỏe của mình, nhất là vấn đề về gan (viêm gan A, B), bệnh ngoài da, đại tràng,…Những đều là những cơ quan quan trọng trong cơ thể người nên bạn chú ý cũng như giữ gìn sức khỏe thật tốt. Để rèn luyện sức khỏe người mệnh Mộc có thể  tham gia một số môn thể thao để tăng cường sức khỏe như bóng rổ, võ,…

Người mệnh Mộc như cái cây luôn hướng về phía mặt trời
Người mệnh Mộc như cái cây luôn hướng về phía mặt trời

Vật phong thủy mệnh Mộc bạn có thể đeo thêm bên người

Với người có phong thủy mệnh Mộc thì nên mang theo bên mình một số đồ trang sức. Những vật này không chỉ để làm đẹp cho mình mà giúp nghênh đón tiền tài, danh vọng và xua đuổi tà ma rất tốt.

Đá phong thủy

Với các loại đá phong thủy bạn có thể chọn đá thạch anh đen, xanh, đá thạch anh tóc vàng, hay đá mắt hổ xanh đen. Những loại đá này giúp đem lại may mắn, tiền tài và thư giãn cho thân chủ rất tốt. Ngoài ra cũng có nhiều loại đá khác nhau để bạn lựa chọn như đá melody, kim cương,…Bạn có thể dùng các loại đá này thiết kế thành dây chuyền hay vòng đeo tay cũng rất hợp.

Linh vật phong thủy

Một số linh vật phong thủy bạn có thể sử dụng, mang trên người hay thiết kế thành các loại đồ trang sức như dây chuyền, vòng đeo tay cũng rất hợp thời trang. Trong đó phải kể đến là tỳ hưu để rước công danh, tài lộc, tránh và xua đuổi tà ma ra khỏi thân chủ. Thiềm thử – theo truyền thuyết đây là loài cóc ba chân, những ai sở hữu nó sẽ được rất nhiều tiền bạc và phước lành.

Tiếp đến phải kể đến là quả cầu phong thủy – đây là vật phong thủy mệnh Mộc được nhiều người ưa chuộng. Nó đem lại rất nhiều năng lượng cho người đeo nó, sức khỏe dồi dào, không bệnh tật. Bạn có thể đặt nó ở trong nhà để thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những linh vật phong thủy như tượng phật, gậy như ý, hoa Mẫu Đơn để trong nhà để đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Cây cảnh cho người phong thủy mệnh Mộc

Người mang phong thủy mệnh Mộc cũng nên trồng thật nhiều cây để mang lại nhiều sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể trồng nhiều loại khác nhau như cây Kim Tiền, cây Vận Niên Tùng, cây Ngọc Bích, những loại cây thủy sinh trồng được trong nhà,…. cũng rất tốt. Cây cối mang lại không khí trong lành và sự hài hòa cho không gian căn phòng.

Trên đây là một số thông tin về người có phong thủy mệnh Mộc. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn cũng như biết cách đối xử, giao tiếp với những người có cung mệnh này. Và nếu bạn là người mệnh Mộc hãy cố gắng để phát huy những điểm mạnh của bản thân đồng thời rèn luyện để khắc phục những nhược điểm và thành công hơn trong cuộc sống.