Phong thủy mệnh Hỏa – Đặc điểm người mệnh Hỏa A-Z

Rate this post

Theo quan niệm của thuyết âm dương ngũ hành, mỗi cá nhân sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh riêng. Theo đó, mỗi năm sinh tương ứng với một nguyên tố trong ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ mang đến những thay đổi vận mệnh khác nhau. Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin chi tiết qua bài viết về những đặc điểm của phong thủy mệnh Hỏa dưới đây nhé.

Mệnh Hỏa và quy luật âm dương ngũ hành

Quy luật âm dương ngũ hành là quy luật đem đến trạng thái cân bằng, hài hòa cho vạn vật, muôn loài trên trái đất. Theo đó, các nguyên tố trong ngũ hành luôn vận động, song hành, phát triển và tiêu diệt lẫn nhau theo quy luật của quan hệ tương sinh và tương khắc.

Quy luật âm dương ngũ hành thể hiện sự tác động qua lại giữa các nguyên tố, đem đến sự cân bằng cho muôn loài trên trái đất
Quy luật âm dương ngũ hành thể hiện sự tác động qua lại giữa các nguyên tố, đem đến sự cân bằng cho muôn loài trên trái đất

Quan hệ tương sinh

Quan hệ tương sinh là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau giữa các nguyên tố để tạo ra sự phát triển đồng đều. Theo thuyết ngũ hành, các nguyên tố vận động theo quy luật tương sinh, 5 nguyên tố kim, thủy, mộc, hỏa, thổ luôn đồng hành, phát triển theo 1 hướng để tạo ra những điều tốt đẹp. Theo đó, người phong thủy mệnh Hỏa là người hợp với mệnh thổ và mệnh mộc. Để cuộc sống của mình luôn thuận lợi, tốt đẹp và ngập tràn may mắn, người có bản mệnh Hỏa nên làm ăn, hợp tác với người mệnh thổ và mộc.

Quan hệ tương khắc

Nếu quan hệ tương sinh tạo ra sự phát triển thì quan hệ tương khắc trong ngũ hành là sự ràng buộc, kìm hãm và triệt tiêu lẫn nhau của các nguyên tố. Theo quy luật tương khắc, người có phong thủy mệnh Hỏa khắc với người mệnh kim và mệnh thủy. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, người có bản mệnh Hỏa cần tránh tiếp xúc, làm ăn, buôn bán với những người có mệnh thủy và kim. Bởi những người có mệnh khắc nhau thường sẽ tạo ra những điều không may mắn, xung đột.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc là yếu tố góp phần tạo ra những thay đổi cho vận mệnh con người nếu bạn biết kết hợp đúng cách. Tìm ra màu sắc hợp với bản mệnh không chỉ giúp con người làm tăng thêm sự may mắn, thành công mà còn giúp giảm thiểu tối đa những điều rủi ro trong cuộc sống. Vậy người có phong thủy mệnh Hỏa hợp với màu gì và nên tránh màu gì? Cùng theo dõi phần sau nhé.

Màu sắc đem đến những tác động nhất định đến bản mệnh mỗi con người
Màu sắc đem đến những tác động nhất định đến bản mệnh mỗi con người

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Màu đỏ thuộc hành hỏa là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, đem đến nguồn năng lượng dồi dào và thể hiện ý chí kiên cường. Trong nền văn hóa Á Đông, màu đỏ biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt, lòng trung thành và tình yêu nước bất khuất. Sử dụng các vật dụng có sắc đỏ không chỉ giúp người dùng được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới mà còn tạo ra sự thoải mái, thư thái.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, mộc sinh hỏa nên người có phong thủy mệnh Hỏa nên ưu tiên dùng đồ vật có màu xanh lá để được mọi việc được như ý. Xanh lá là màu của thiên nhiên cây cỏ, là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở và là biểu trưng cho sự hòa bình thống nhất. Sắc xanh lá đem đến cho người phong thủy mệnh Hỏa sự thoải mái, êm đềm và dịu nhẹ.

Là những màu sắc đại diện cho hành hỏa, màu tím và cam mang đến sự tươi mới, sức sống, phấn khởi và sáng tạo cho người mệnh Hỏa. Là những gam màu nóng, các màu sắc thuộc yếu tố hỏa là biểu tượng cho sự đam mê, xúc cảm, sự kích thích và lòng nhiệt huyết. Nếu bạn còn băn khoăn không biết người phong thủy mệnh Hỏa hợp với màu gì thì hãy trải nghiệm sử dụng những đồ vật có màu sắc trên để đạt được vạn sự như ý nhé.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, thủy khắc hỏa nên bạn cần lựa chọn, tránh sử dụng những đồ vật có màu sắc thuộc hành thủy như đen, xanh lam, ghi để hạn chế những rủi ro, không may. Giống như lửa kỵ nước, người mệnh Hỏa kỵ các màu sắc liên quan đến hành thủy, bởi những màu này thường mang lại sự không may mắn. Do đó, nếu không muốn gặp những trắc trở, rắc rối trong cuộc sống thì bạn nên biết người phong thủy mệnh Hỏa hợp màu gì và nên tránh màu gì.

Theo quy luật tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh dùng các đồ vật có màu sắc thuộc hành thủy bởi nó sẽ đem lại sự không may

Những đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mỗi nguyên tố khác nhau sẽ tạo ra những nét đặc trưng riêng biệt cho người thuộc các bản mệnh đó. Theo dõi phần sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn những đặc điểm của người mệnh Hỏa nhé.

Tính cách người mệnh Hỏa

Những người thuộc hành hỏa thường là người nhiệt huyết, tận tâm, giàu sức sống và luôn vui vẻ. Được biết đến là người con của lửa, người có phong thủy mệnh Hỏa là người có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, tốt bụng. Trong thực tế, những người thuộc hành hỏa thường rất dứt khoát, nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu được giao.

Người mệnh Hỏa có sự can đảm, luôn sẵn sàng thử thách bản thân, chấp nhận đối đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì vậy, họ thường nhanh chóng đạt được những mục tiêu mình muốn và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Là con người ưa mạo hiểm, người có phong thủy mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, kiên cường.

Công việc hợp với người mệnh Hỏa

Người thuộc hành hỏa có sự chính trực, mạnh mẽ và quyết đoán, đây là nét tính cách đặc trưng cho những công việc liên quan đến sáng tạo, quản lý và hùng biện. Với sự nhanh nhẹn, vui vẻ và giàu năng lượng của mình, người mệnh Hỏa được coi là người gắn kết cộng đồng với nhau và truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Vì vậy, người mệnh Hỏa phù hợp với những công việc có tính hướng ngoại, quảng giao.

Người mệnh Hỏa thích hợp với những công việc mang tính ngoại giao, truyền cảm hứng như lãnh đạo, diễn giả
Người mệnh Hỏa thích hợp với những công việc mang tính ngoại giao, truyền cảm hứng như lãnh đạo, diễn giả

Mỗi đặc trưng tính cách đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tuy có ưu điểm hoạt bát, nhiệt tình nhưng mang trong mình nguyên tố lửa nên người mệnh Hỏa có khuyết điểm là khá nóng tính, thiếu kiên nhẫn. Đặc biệt, người hành hỏa còn có tính kiêu ngạo, đôi khi họ thường bộc lộ sự hiếu chiến, nóng nảy của mình. Vì vậy, những người thuộc hành hỏa nên cân nhắc với các công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, chi tiết và cặn kẽ.

Đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Ngày nay, đá phong thủy không những được coi là đồ trang sức mà còn trở thành vật dụng cầu may, đem đến sự như ý, thuận lợi cho người sở hữu. Vậy người có phong thủy mệnh Hỏa hợp với những loại đá nào, nên mang loại đá nào để được may mắn, thuận lợi? Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong phần dưới nhé.

Đá Thạch Anh hồng

Đá Thạch Anh hồng là một trong số những loại đá quý thời xa xưa, được sử dụng làm tín vật định tình của các đôi yêu nhau. Có màu hồng tím nhẹ nhàng, đá Thạch Anh hồng được coi là biểu tượng cho tình yêu và là loại đá phong thủy được rất nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng. Nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ từ đá Thạch Anh hồng sẽ đem lại nhiều thuận lợi, bình yên cho người có phong thủy mệnh Hỏa. Đặc biệt, đeo vòng đá Thạch Anh sẽ khiến tính cách bạn trở nên dịu dàng, ôn hòa hơn.

Vòng đá Thạch Anh hồng nhẹ nhàng, nhã nhặn được rất nhiều bạn trẻ ưu thích sử dụng
Vòng đá Thạch Anh hồng nhẹ nhàng, nhã nhặn được rất nhiều bạn trẻ ưu thích sử dụng

Vòng đá san hô đỏ

Không chỉ có màu sắc nổi bật, hợp thời trang, đá san hô đỏ còn là loại đá quý có chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vòng đá san hô đỏ có độ chắc bền cao, có màu sắc bắt mắt là sự lựa chọn hàng đầu cho những người có phong thủy mệnh Hỏa. Đeo đá san hô đỏ có thể giúp người sở hữu giải tỏa bớt căng thẳng mệt mỏi, làm tinh thần được phấn chấn hơn. Đặc biệt, đá phong thủy san hô đỏ còn có tác dụng giúp loại bỏ những loại độc tố trong người, hỗ trợ điều trị bệnh.

Vòng gỗ Trầm Hương

Không giống như các loại đá phong thủy, gỗ Trầm Hương không chỉ là loại trang sức có giá trị mà còn có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Gỗ Trầm Hương giúp người đeo có nhiều may mắn, giúp xóa tan những điềm xấu trong cuộc sống. Với mùi hương dịu nhẹ, gỗ Trầm Hương có tác dụng an thần, giúp người đeo luôn giữ được sự bình tĩnh để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Đặc biệt, trong y học, Trầm Hương được coi là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận, tráng dương, giảm đau rất tốt.

Bài trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa

Cách bài trí nhà cửa theo phong thủy bản mệnh không chỉ tạo ra sự hài hòa, đẹp mắt cho không gian sống mà còn giúp kích phát sự may mắn cho gia chủ. Gian phòng của người có phong thủy mệnh Hỏa nên sử dụng các đồ vật nội thất có gam màu như đỏ, hồng, tím, cam. Những màu sắc này không chỉ hợp mệnh mà còn rất nhẹ nhàng, giúp tạo ra không gian ấm cúng cho căn phòng.

Những màu như đỏ, hồng, cam không chỉ hợp mệnh mà còn tạo ra không gian bắt mắt cho căn phòng
Những màu như đỏ, hồng, cam không chỉ hợp mệnh mà còn tạo ra không gian bắt mắt cho căn phòng

Để không làm người nhìn bị nhức mắt, thay vì trang trí toàn bộ không gian cùng 1 màu nóng thì bạn nên tạo ra các điểm nhấn vào các chi tiết và sản phẩm nội thất. Theo quy luật tương sinh tương khắc, vì mộc sinh hỏa, hỏa khắc thủy nên bạn cần sử dụng đồ nội thất bằng gỗ và tránh các sản phẩm làm từ kim loại để hạn chế điềm xấu.

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về các đặc điểm của người có phong thủy mệnh Hỏa. Tuy các yếu tố phong thủy không thể quyết định hoàn toàn sự thành công của một người nhưng nếu biết ứng dụng những hiểu biết trên, bạn sẽ có thêm nhiều sự may mắn, thuận lợi. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé.