Nên cắt tóc như thế nào cho hợp với vóc dáng của từng khuôn mặt

Rate this post

Mặt tôi có hình dáng gì?

Trước khi bạn có thể tìm thấy kiểu tóc tâng bốc nhất của mình , bạn cần xác định hình dạng khuôn mặt của bạn là gì. Để làm như vậy, hãy thử chụp ảnh mình đối diện với máy ảnh với tóc buộc lại. Sau đó, theo dõi xung quanh bên ngoài khuôn mặt của bạn và xem hình dạng nào giống với nó nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử đo khuôn mặt của mình, tập trung vào chiều rộng của trán, xương gò má và xương hàm, và chiều dài của khuôn mặt từ trán đến cằm, để tìm tỷ lệ của nó. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể thấy hình dạng phù hợp nhất của bạn. Ví dụ, nếu khuôn mặt của bạn có cùng chiều dài và chiều rộng, nó có thể là hình vuông hoặc hình tròn. Hoặc, nếu khuôn mặt của bạn trở nên rộng hơn từ trán đến xương hàm, đó có thể là hình tam giác.

Cắt tóc cho khuôn mặt

1. Cắt tóc cho khuôn mặt hình chữ nhật

Những người có khuôn mặt hình chữ nhật nên làm việc để làm mềm bề ngoài của hàm và trán sắc nét của họ mà không kéo dài khuôn mặt. Một lớp cắt mềm mại, ví dụ, có thể tăng cường xương gò má trong khi ngụy trang các góc của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để tránh những kiểu quá dài, có thể kéo dài thêm vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn chọn độ dài dài, hãy thử tạo kiểu cho tóc bằng cách bồng bềnh, uốn hoặc uốn, điều này sẽ thêm âm lượng ngang và làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt bạn. Đối với updos, chọn các hợp âm mềm mại và lãng mạn trên búi tóc cao, sẽ thêm chiều dài và kiểu dáng đẹp, sẽ làm nổi bật hàm mạnh mẽ của bạn. Khi nói đến tóc mái, hãy ưu tiên những đường diềm tròn, mềm và tóc mái hơn kiểu vuông và các tùy chọn cắt cùn.

2. Cắt tóc cho khuôn mặt trái xoan

Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan, bạn nên coi mình là người may mắn. Nhờ ngoại hình cân đối, khuôn mặt trái xoan có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách có tác động, bạn nên xem xét lựa chọn cho các khóa dài hoặc cắt ngắn dễ thương. Đối với những quý cô có khuôn mặt trái xoan thích tóc ngắn, tóc bob hoặc lob với các lớp tinh tế sẽ trông đặc biệt sang trọng. Nếu bạn thích tóc dài, mặt khác, hãy chọn các lớp tối thiểu hoặc tạo kiểu cho tóc bằng sóng hoặc xoăn để giữ cho nó không bị kéo xuống khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần tóc tự nhiên của mình để giúp hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn kiểu tóc.

3. Cắt tóc cho khuôn mặt vuông

Một khuôn mặt hình vuông có trán rộng, xương gò má rộng và quai hàm mạnh mẽ. Vì vậy, nếu bạn có khuôn mặt vuông, việc chọn một vết cắt làm mềm các tính năng này là điều cần thiết cho vẻ ngoài tâng bốc. Đối với một cái nhìn bổ sung cho cấu trúc xương của bạn, hãy xem xét một phong cách phụ, sẽ bù đắp cho hình vuông. Các lớp dài và thoáng cũng có thể được tâng bốc và sẽ giúp che giấu các góc cạnh sắc nét của khuôn mặt bạn. Nếu bạn thích một chiều dài được cắt, hãy xem xét một bob ngắn, nhiều lớp. Nhưng, hãy nhớ thêm phần tóc mái lệch , điều này sẽ thu hút sự chú ý vào xương gò má thay vì xương hàm của bạn.

4. Cắt tóc cho khuôn mặt trái tim

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, cấu trúc xương của bạn sẽ có trán rộng và xương gò má với xương hàm và cằm hẹp. Vì vậy, bạn nên cố gắng cân bằng hình dạng khuôn mặt của mình bằng một vết cắt làm giảm chiều rộng lông mày và tăng chiều rộng của nửa dưới khuôn mặt. Ví dụ, một vết cắt dài bên cạnh sẽ ngụy trang một phần trán của bạn trong khi vẽ mắt xuống phía dưới khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể ghép vết cắt này với sóng hoặc lọn tóc bắt đầu bên dưới tai để thậm chí ra khỏi quai hàm góc cạnh của bạn. Ngoài ra, một kiểu cắt pixie hai bên với các đầu có kết cấu cũng có thể xuất hiện tuyệt đẹp trên hình dạng khuôn mặt trái tim, cũng như bob hoặc lob, sẽ đảm bảo sự đầy đặn quanh quai hàm của bạn.

5. Cắt tóc cho khuôn mặt kim cương

Kim cương là một hình dạng khuôn mặt góc cạnh với trán và xương hàm hẹp với xương gò má ở điểm rộng nhất của khuôn mặt. Để có vẻ ngoài hoàn hảo nhất, những quý cô có hình dạng khuôn mặt kim cương nên hướng đến việc làm mềm các góc cạnh sắc nét và cân bằng xương gò má. Để có một cái nhìn mềm mại, hãy xem xét một lớp cắt giữa hoặc dài được mặc với sóng được sắp xếp và một phần bên sâu. Nếu bạn muốn mở rộng diện mạo của hàm, mặt khác, một chiếc cằm dài sẽ hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên thử kiểu tóc đuôi ngựa kéo ngược để có vẻ ngoài sẽ khoe xương gò má đồng thời làm rộng khuôn mặt của bạn.

6. Cắt tóc cho khuôn mặt tròn 

Hình dạng khuôn mặt tròn thường có chiều dài và chiều rộng tương tự cũng như má tròn, nổi bật. Do đó, những kiểu tóc tâng bốc nhất dành cho những quý cô có khuôn mặt tròn là những kiểu có thêm độ nét và hình dáng. Đặc biệt, những đường cắt dài xếp lớp và những đường cắt pixie sặc sỡ có xu hướng trông đẹp nhất. Nếu chọn cách cắt lớp, hãy chọn các lớp dài, so le bắt đầu xung quanh đường viền hàm. Bạn cũng có thể muốn thêm một rìa bên ngắn kết thúc ở mắt để giúp kéo dài khuôn mặt của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi nên tránh những gì, hãy tránh xa tóc bob và những đường cắt đơn dài cùng với các lớp ngắn, có thể bóng xung quanh khuôn mặt của bạn, và những lọn tóc đầy đủ, cũng có thể làm tăng vẻ tròn trịa.

7. Cắt tóc cho hình dạng khuôn mặt tam giác

Hình dạng khuôn mặt hình tam giác có đường viền hàm dưới rộng hơn trán và cằm có hình vuông hoặc hình phẳng. Như vậy, đối với những quý cô có khuôn mặt hình tam giác, điều cần thiết là chọn một kiểu tóc sẽ cân bằng hàm và giảm thiểu sự xuất hiện dưới đáy của khuôn mặt. Để làm như vậy, hãy thử chọn cắt với các lớp, điều này sẽ làm mềm các tính năng của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn yêu cầu chúng kết thúc quanh mắt và xương gò má hoặc xương đòn, vì những cái ở cuối cằm sẽ thu hút sự chú ý vào hàm của bạn. Tương tự như vậy, tránh cắt bob thẳng cũng làm nổi bật hàm của bạn. Thay vào đó, nếu bạn thích cắt tóc ngắn, hãy chọn kiểu cắt pixie choppy . Khi nói đến tóc mái, nên tránh kiểu tóc mái ngắn hoặc nhẹ và có xu hướng trông đẹp nhất trong khi tóc mái đầy đủ và tóc mái dài nên tránh.

Kiểu tóc đẹp nhất cho khuôn mặt

Hình chữ nhật: Các lớp cắt, sóng hoặc lọn tóc, các đường viền mềm mại và lãng mạn, rìa tròn hoặc tóc mái
Hình bầu dục : cùn và thùy với các lớp tinh tế, sóng dài hoặc xoăn
Hình vuông: Kiểu tóc lệch vai, lớp dài và thoáng mát, tóc bob xếp tầng ngắn, tóc mái lệch
Tim: Những vết cắt dài, sóng hoặc lọn tóc bắt đầu bên dưới tai, pixies hai bên, bobs và thùy
Kim cương : Những đường cắt giữa hoặc dài được mặc với sóng bù xù, phần bên sâu, bobs dài cằm, tóc đuôi ngựa
Tròn : Cắt dài nhiều lớp, cắt pixie choppy, tóc mái ngắn
Tam giác : Các lớp hoàn thiện ở mắt / xương gò má hoặc xương đòn, cắt pixie choppy, tóc mái ngắn.

https://www.thetrendspotter.net/haircuts-for-face-shape/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *