Món sườn rim chua ngọt sẽ là món ăn cơm ngon miệng đem lại cảm giác mới lạ vị cho cả nhà, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết sạch với món ăn này trong ngày Tết.

 Cách làm sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500 gr

– 1 muỗng canh đường,1/2 chén tương cà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 miếng gừng thái lát nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối,  1/3 chén nước,1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm
Thưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtThực hiện:

Bước 1: Thịt sườn sau khi mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ với nước sôi chừng 30 giây sau đó đổ sườn ra rổ, xả lại thật sạch với nước lạnh, để ráo. Nấu 1 nồi nước khác với chút gừng và muối, khi sôi cho sườn vào luộc chín 80%, sau đó đổ sườn ra rổ.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu,  phi tỏi, hành cho thật thơm rồi cho chén tương cà chua, nước với các gia vị còn lại vào và đảo đều ,nấu sôi với lửa nhỏ.
Thưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtBước 3: Cuối cùng cho hết phần sườn vào rim 10 phút cho sốt quyện lại và bám xung quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. (Hoặc bạn có thể phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào, rim với các nguyên liệu chừng 10 phút cho sốt lại  là được).
Thưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtThưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày Tết
Rau cải luộc chín cho ra dĩa, xếp miếng sườn sốt chua ngọt lên trên, rắc mè ranglên cùng cho hấp dẫn hơn.
Thưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtThưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtThưởng thức sườn rim chua ngọt đưa cơm ngày TếtTrên đây là cách làm sườn ri mặn ngọt Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức vềnấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!