Món giò thủ giòn sần sật vừa ngon vừa là món ăn nhâm nhi cho ông xã ngày Tết. Chắc chắn bạn sẽ phải thích mê với món giò xào thơm ngon này và đây sẽ là món ăn không thể thiếu của ngày Tết.

 Cách làm giò thủ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Tai heo: 1 cái

– Lưỡi heo: 1 chiếc

– Nấm mèo: 5 tai

– Nấm hương: 12 cái

-Hành khô:  2 củ

– Gia vị:Bột canh, Nước mắm ngon,bột ngọt, hạt tiêu vừa đủ
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịPHẦN 2: CÁCH LÀM GIÒ XÀO

Bước 1: Tai, lưỡi heo sau khi mua về thì làm sạch. Cho lưỡi heo vào luộc sơ qua rồi cạo sạch màng trắng.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vị
Đun một nồi nước với chút muối, 2 thìa dấm sau đó luộc nhanh lưỡi và tai heo. Vớt ra rổ và xả lại với nước lạnh để tai heo không bị thâm.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịBước 2: Thái tai và lưỡi thành từng miếng mỏng vừa ăn. Rồi ướp với chút bột ngọt,bột canh, và hạt tiêu trong 30 phút.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịBước 3: Đem ngâm nấm mèo, nấm hương với nước cho nở mềm rồi cắt chân,rửa sạch, thái nhỏ.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vị
Hành khô bóc vỏ, đập dập hoặc thái mỏng
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịBước 4: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho phần thịt heo đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Lúc này có thể thêm xíu mắm cho món giò dậy mùi thơm. Không cho nhiều quá sẽ bị mặn.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vị
Khi phần thịt heo săn lại thì cho hết phần nấm hương, mộc nhĩ vào chung và đảo cùng. Nếu muốn ăn nhiều hạt tiêu thì có thể thêm một ít vào cho thơm.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vị
Khi phần thịt heo còn nóng thì cho vào khuôn sau đó vặn chặt khuôn lại. Lưu ý là khi đã vặn chặt chốt khuôn xong thì lại nới chốt ra một xíu. Như thế sẽ giúp món giò ngon ,giòn,nhưng không bị khô, cứng.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịThưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vị
Cuối cùng cho khuôn giò vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng là có thể cắt miếng ra và ăn được. Bảo quản bằng cách bọc lá chuối tươi hoặc màng bọc thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Giò thủ là món ăn truyền thống ngày tết rất ngon .Món giò thủ xào  ngon, giòn,không hề ngấy. Ăn kèm cùng dưa hành, chấm mắm ớt hoặc tương thì quá tuyệt.
Thưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịThưởng thức món giò thủ giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm thú vịTrên đây là cách làm giò thủ cho Tết Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!