Thói quen đánh son bằng tay cực kỳ nguy hiểm bạn cần phải bỏ ngay!

Dùng ngón tay hỗ trợ tô son để màu son môi được đều, vừa khiến chúng mỏng hơn lại còn tiện hơn , … là thói quen trang điểm cho đôi môi hàng ngày của chị em mà ai ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, đây lại là hành động rất hại cho sức khỏe. Vậy tại sao nó lại nguy hại ? Cùng thuvienlamdep.vn tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

1. Nguyên nhân từ phía son môi

Với phụ nữ thì son môi trở thành vật bất ly thân . Trong túi của chị em hiện đại lúc nào cũng có một vài thỏi son khác màu ,và tệ lắm thì cũng là một thỏi son ưa thích. Dù đã được kiểm nghiệm không có chất  gây hại, tuy nhiên  các thành phần dưỡng trong son môi là môi trường cực hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.

Tô son bằng tay nguy hại đến sức khỏe

2. Mối nguy lớn từ đôi tay bạn

Phụ nữ thường dùng son môi với nhiều chủng loại để đáp ứng nhu cầu làm đẹp khác nhau . Trong đó, có loại son phải dùng tay bôi lên môi và hành động này không tốt cho sức khỏe của bạn.
Thói quen đánh son bằng tay cực kỳ nguy hiểm bạn cần phải bỏ ngay!

Theo  nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm-TS Elaine Larson – giáo sư tại ĐH Columbia (Mỹ): Vi khuẩn, và các vi sinh vật gây bệnh vô hình, virus khác có thể sống trên ngón tay. Khi tay bạn tiếp xúc với các vật dụng khác thì ngón tay bạn cũng tiếp xúc với các loại vi khuẩn và có thể gây nhiều bệnh như  đau mắt đỏ, viêm họng,viêm màng não, hoại tử…

Vi khuẩn có thể tồn tại bên ngoài vật chủ sống trong vài tuần hoặc vài tháng. Do vậy, dù trong son không có thnahf phần gây hại cũng không thể ngăn chặn vi khuẩn từ ngón tay bạn.

Bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn lên miệng mình bằng thói quen này, rất nguy hiểm đến sức khỏe!

Nếu đã biết được tác hại của việc tô son bằng tay bạn hãy dừng ngay hành động này lại và thay bằng bút tô son môi hay dụng cụ cọ tô sơn môi để vừa xinh đẹp vừa khỏe mạnh nhé!

Trên đây là thông tin làm đẹp mới nhất mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến bạn đọc hy vọng sẽ khiến bạn thích thú và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*