Cách làm bánh gạo dừa nướng

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thíchNguyên liệu:

– Nước cốt dừa : 360ml

– Sữa đặc không đường :120ml

-Trứng gà :  3 quả

– Bột gạo nếp :454g

– Đường nâu :250g

– Dầu ăn :150ml

– Bột nở: 5g

– Một ít  vanilla

– Đường trắng :10g

– Một ít dừa nạo hoặc mè rang

Cách làm:

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Bước 1:

– Trộn đều bột nở,bột nếp, và đường nâu vào trong 1 cái tô lớn.

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Bước 2:

– Rót nước cốt dừa đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột.

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Bước 3:

-Tiếp theo, rót sữa đặc không đường vào và bắt đầu trộn đều hỗn hợp cho đến khi nhuyễn mịn.

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Bước 4: 

– Cho trứng vào tô bột và đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho bột nở, dầu ăn, vanilla vào và dùng phới trộn thật đều.

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Bước 5: 

– Bạn cho hỗn hợp đã đánh đều nhuyễn mịn này vào khay nướng và cho khay vào lò bật nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong vòng 30′ ở lò đã được làm nóng trước.

Đợi bánh nguội khoảng 10 -15′ rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Rắc mè rang lên trên cùng là đã hoàn thành món bánh gạo dừa nướng thơm cháy mũi rồi nhé!

Tết này tự làm bánh gạo dừa nướng đãi khách bảo đảm ai cũng thích

Trên đây là cách làm bánh dừa nướng mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!