Không phải mứt dừa hình hoa hồng đâu nhé, món mứt dừa uốn hình hoa cúc mới là xu hướng hot hiện nay điều khiến chị em phát cuồng dịp Tết này.

Mứt dừa là một món mứt truyền thống, được nhiều người làm trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông thường, để có món mứt dừa đẹp mắt, sau khi sên xong, mọi người thường cuộn sợi mứt lại thành bông hoa tròn xinh xắn. Tuy nhiên, mới đây, một cách cuộn mứt dừa  trông giống hình bông hoa cúc  được chị em quan tâm, xôn xao rất nhiều ,cùng tìm hiểu cách làm.

Chị Trần Thị Hiền (Hương Sơn – Hà Tĩnh)  là người ở nhà nội trợ, thích nấu ăn, lại hay mày mò,  đã kịp nhanh tay làm ngay món mứt dừa hình hoa cúc với cách tạo ra bông hoa cúc được tham khảo từ bí quyết của một người trên facebook
Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017
Chị Hiền chia sẻ, nhìn cầu kỳ thế này chứ thực ra cách làm  không tốn thời gian cho lắm.“Sau khi chẻ dừa xong, ướp đường 3 tiếngsau đó mình sên mất khoảng 40 phút thôi. Nếu như người bận rộn thì có thể buổi tối chẻ dừa rồi ướp đường đến sáng ra làm cũng được”.

Để làm được hình hoa đẹp, chị Hiền khuyên nên chọn quả bánh tẻ để khi uốn nó mềm mà ăn cũng ngon hơn, khi sên và đảo mứt, không lo bị gẫy cánh dừa vì khi ướp đường dừa đã khá dẻo nên hoàn toàn yên tâm đảo  bình thường.
Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017“Thời gian uốn  để tạo hình cánh hoa thích hợp nhất là ngay sau khi sên mứt xon bởi đó là lúc mứt nóng, có độ dẻo nên rất dễ uốn”, chị Hiền nói.
Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017
Sau đó chẻ miếng dừa thành các miếng đều nhau rồi ướp đường và sên như mứt dừa truyền thống

Cách tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của hai cánh là được.
Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017Mứt dừa ngũ sắc hình hoa cúc khiến chị em nội trợ phát cuồng dịp Tết 2017

Trên đây là cách làm mứt dừa hình hoa cúc Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!