Món ngon

4 món né ngon hấp dẫn Bò né nóng sốt, dê né mềm ngọt, hàu né béo ngậy… là những món ăn hấp dẫn với tên gọi muốn ăn thì phải… “né” để tránh mỡ nóng bắn phải. Dù ăn uống kiểu đó có hơi vất vả nhưng vì món ăn quá ngon nên người ăn vẫn bất chấp tất cả. 1. Bò né nóng sốt Món né đầu tiên và cũng là món né phổ biến nhất, chính là bò né . Để thưởng thức một phần bò né… Chi tiết »

Khoai lang kén – món ngon hot nhất Hà Nội Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo. Nguyên liệu: 500g khoai lang ruột vàng 60g đường 20g bột năng 50g bột chiên giòn 30g nước cốt dừa 1 ít vừng đen Cách làm: Cho khoai lang vào luộc chín, tới khi xiên đũa qua củ khoai 1 cách dễ dàng là được. Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn. Nếu khoai bị xơ, bạn… Chi tiết »

Những món ngon độc đáo đậm vị Sóc Trăng Đến với vùng đất Sóc Trăng , bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản món ngon nổi tiếng cả nước như vú sữa tím, bánh pía, khô trâu, mè láo, hủ tíu cà ri… Vú sữa tím Đại Tâm Ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên từ lâu nổi tiếng với loại vú sữa tím vì có vị ngọt thanh, hạt nhỏ, vỏ mỏng, khi chín vỏ trái màu tím than, căng mọng rất đẹp mắt. Mùa vú sữa chín… Chi tiết »

Ức gà om gừng chuẩn vị Thái Ức gà om gừng vừa là món ngon đưa cơm cho gia đình, lại vừa có thể giúp chị em giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Ức gà là phần thịt có chứa protein cao nhưng lại ít chất béo bão hòa, là thành phần rất hay xuất hiện trong các thực đơn ăn kiêng, giảm cân của chị em. Sử dụng ức gà thay vì thịt gà đùi, cánh sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mỡ đưa vào cơ thể. Nguyên… Chi tiết »

Tuyệt chiêu dân gian ít biết giúp ăn vải mà không nóng Ăn cả lớp màng trắng, ngâm qua nước muối, uống canh xương trước khi ăn hay ăn vải lúc sương sớm là những kinh nghiệm được lưu truyền. Vải là một loại quả ngon được nhiều người yêu thích, có vị ngọt thanh, nhiều nước, mùi thơm nhẹ. Vải được trồng nhiều ở khu vực phía Bắc, nổi tiếng nhất là vùng đất Bắc Giang và Hải Dương. Từ xa xưa, người ta vẫn truyền tai nhau rằng,… Chi tiết »

Sườn bò nướng tại nhà, ăn kèm khoai tây đút lò Nếu thay thịt phi lê quen thuộc thành sườn bò, bạn sẽ phát hiện vị ngon độc đáo của món sườn bò nướng ăn kèm khoai tây nghiền. Nguyên liệu làm sườn bò nướng Ngũ vị hương: 1 gói Sườn bò: 500 gram Tỏi: 3 tép Hành tím: 2 củ Ớt bột paprika: 20 gram Đường: 1/2 muỗng cà phê Dầu ô liu: 1 muỗng canh Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê Muối: 1/4 muỗng cà phê Cà rốt: 1/2… Chi tiết »

Đố bạn xem món gà chiên nước mắm này mà không đói đấy Gà chiên nước mắm có lẽ là món ăn kinh điển của nhiều nhà rồi, cứ nhìn thấy là thèm lắm thôi! Gà chiên nước mắm không phải là một món ăn quá xa lạ đối với chúng ta rồi nhỉ. Miếng gà chiên giòn, lại phủ lớp sốt nước mắm đậm đà, ăn kèm với dưa chuột và bánh bao màn thầu nữa là khỏi chê luôn! Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm: -8… Chi tiết »

Công thức mì trộn chua cay kiểu Hàn ăn ngon đừng hỏi Trong ngày hè nắng mà làm một bữa mì trộn chua cay thế này thì thích lắm luôn ấy! Nguyên liệu làm mì trộn chua cay: – 250g mì somen (hay bất kì sợi mì nào) – 1/2 quả dưa chuột – 5 lá rau diếp, 7 lá tía tô (xanh hay tím tùy sở thích) – 1/3 củ hành tây – 15g tỏi băm – 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang – 15ml xì dầu, 8ml dầu… Chi tiết »

Làm kem que dưa hấu, dâu tây và xoài siêu dễ Công thức làm kem que trái cây này sẽ mang lại những hương vị của mùa hè. Vị dưa hấu mềm mịn, tươi mát xen lẫn vị chua chua, ngọt ngọt của dâu tây và xoài. Nguyên liệu: – 2 cốc dưa hấu cắt nhỏ – 1 cốc dâu tây – 1/2 cốc xoài cắt nhỏ – 1 thìa nước cốt chanh Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố, xay tới khi hỗn hợp… Chi tiết »

Mì Quảng ở Phan Thiết có gì khác? Mặc dù cùng là mì Quảng nhưng ở Phan Thiết thì món này được biến tấu hoàn toàn khác! Thường khi nhắc đến mì Quảng, người ta thường nghĩ đến Quảng Nam – Đà Nẵng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng nó cũng chính là một món đặc sản Phan Thiết. Nếu ai từng một lần thử qua món mì Quảng Phan Thiết, chắc họ sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt giữa mì Quảng của xứ Quảng… Chi tiết »

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối đơn giản mà ngon để thưởng thức trong ngày hè rồi. Nguyên liệu: – ¼ chén dầu ăn (60ml dầu) – 100g lạc (chọn loại chắc hạt) – Bột canh vừa đủ Cách làm: Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo. Bước 2: Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa. Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo và dùng đũa đảo đều lạc. Bước 3: Sau… Chi tiết »

Salad củ đậu thanh mát cho ngày hè oi ả Món salad với thành phần chủ yếu là rau củ cùng vị thơm ngậy của bơ đậu phộng sẽ hấp dẫn trong những ngày hè nóng nực và oi à. Thời tiết nắng nóng khiến cho những món chiên, xào trở nên rất ngán, khó ăn. Với món salad rau củ thanh mát quyện với vị béo ngậy của bơ đậu phộng, cùng vị cay nhẹ từ dầu ớt chắc chắn sẽ là món ăn được cả gia đình bạn… Chi tiết »

3 món vặt đường phố Sài Gòn Xoài lắc, bánh bạch tuộc nướng hay tàu hủ thối là những món ăn mới nổi, đang “làm mưa làm gió” ở đường phố Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố. Thưởng thức các món ăn đường phố là một trong những trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn. Với hương vị khác lạ, 3 món ăn dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn khi ghé thăm thành… Chi tiết »

Tự làm thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp Thịt xiên nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, thích hợp thưởng thức cùng cơm trắng. Nguyên liệu: – 500 gr thịt ba chỉ – 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu – 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê… Chi tiết »

Lẩu thả Phan Thiết: phải trầm trồ khi nói đến Yan Can Cook! Với nhiều người đã từng đến Mũi Né, lẩu thả là một món khoái khẩu đặc trưng. Món ăn này là sự hòa quyện hoàn hảo của các thành phần mà theo các đầu bếp đã được “sinh ra” bởi 5 yếu tố: thủy, hỏa, kim, mộc, thổ có thể mang lại sức khỏe và năng lượng cho người ăn. Các thành phần như được sinh ra từ kim-mộc-thủy-hỏa-thổ Chính vì được hình thành từ ý tưởng về… Chi tiết »

Học đầu bếp cách làm mỳ Ý đơn giản tại nhà Mỳ Ý là một món ăn ngon và được yêu thích của rất nhiều gia đình. Theo đầu bếp Vinny Lauria – đầu bếp nổi tiếng người Mỹ gốc Italy, làm mỳ Ý tại nhà không hề khó. Vinny Lauria là đầu bếp nổi tiếng từng làm việc tại mì và Hong Kong. Hiện ông là bếp trưởng tại nhà hàng Linguini Fini Hanoi. Theo bếp trưởng Vinny, spaghetti gồm hai phần quan trọng là mì và nước sốt…. Chi tiết »

Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt Món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang đang dần phổ biến tại TP HCM và hút giới trẻ vì lạ miệng, dễ tìm và giá chưa quá 10.000 đồng. Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây rộ lên trào lưu ở Sài Gòn khoảng 2 tháng nay sau khi tung hoành khắp Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. Bánh mì nướng muối ớt mau chóng thế chỗ xoài lắc trong danh sách các món ăn được… Chi tiết »

Cách làm kimchi Chỉ sau tầm 2 tiếng đồng hồ là có ngay món kimchi chuẩn kiểu Hàn luôn nhé! Nguyên liệu làm kimchi 2 tiếng: – 1 cây cải thảo – 60g muối hột – 500ml nước   Tương ớt: – 10g vừng trắng – 30ml nước mắm – 180ml nước – 45g bột gạo   – 40g tôm khô – 15g ớt bột Hàn Quốc – 4-5 cây hành lá, 4-5 cây hẹ, 1 củ gừng nhỏ – 50g hào sống – 30ml axit lactic Dụng cụ: –… Chi tiết »

Bữa cơm ngon cho cả nhà thưởng thức Mỗi món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng sẽ đem lại sự hài lòng cho người thưởng thức! Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món: – Gà luộc – Ốc nấu chuối đậu – Dưa chuột chẻ – Canh miến – Tráng miệng dưa hấu   GÀ LUỘC Gà làm sạch, xát muối và rửa lại lần nữa. Luộc gà chín tới, vớt gà ra để nguội, phần nước luộc giữ lại để nấu canh. Gà… Chi tiết »

Thêm 1 cách làm mới cho món ức gà rán thường ngày Món gà rán kiểu này làm ăn chơi cũng được mà ăn cùng cơm cũng rất ngon đấy! Nguyên liệu làm ức gà rán: -400g ức gà -1 bịch bánh nacho -1 quả trứng gà -muối, tiêu Cách làm ức gà rán: Bước 1: – Đầu tiên, bạn ướp gà với chút muối và tiêu. Bước 2: – Tiếp đó ướp thịt thêm với 1 quả trứng gà. Bước 3: – Bạn bóp cho bánh chip vỡ vụn… Chi tiết »