Món ngon

Cuối tuần ăn uống sang chảnh với cá hồi muối tự làm Món cá hồi muối này có một cái tên rất kêu: cá hồi Gravlax. Món này rất phổ biến ở các nước Bắc Âu đấy! Nguyên liệu làm cá hồi muối Gravlax:   – 450g cá hồi tươi – 125g lá thì là – 30g muối, 15g đường, 5g tiêu – Nước cốt từ ½ quả chanh vàng (có thể thay bằng chanh xanh) – Vỏ 1 quả chanh – 2g hạt mùi – 30ml rượu vodka hoặc… Chi tiết »

Ba biến tấu từ kẹo bông gòn khiến giới trẻ thích thú Trà sữa kẹo bông, nước hoa quả kẹo bông, kem bingsu kẹo bông là những món đồ uống được chế biến từ nguyên liệu gợi nhớ tuổi thơ đang “gây bão” giữa mùa hè này. Những món dưới đây không chỉ được gia tăng hương vị khi sử dụng kẹo bông gòn làm topping mà còn có vẻ ngoài rất cuốn hút. Trà sữa kẹo bông Các nguyên liệu hấp dẫn như bánh flan, thạch rau câu, trân… Chi tiết »

Quán bánh canh cua lạ miệng ở Sài Gòn Nước dùng mặn cay vừa phải kèm theo miếng thịt cua đầy ắp trong tô khiến thực khách khó tính cũng phải tấm tắc khen ngon. Sài Gòn là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh canh khác nhau, từ bánh canh cá lóc, bánh canh Trảng Bàng chỉ nấu với giò heo, tới bánh canh Nam Phổ,… Tọa lạc trên đường dẫn vào chợ Xóm Chiếu (quận 4), quán bánh canh cua không tên này nổi tiếng không… Chi tiết »

Ngọt mát canh mướp nấu nấm hương Có nhiều cách nấu mướp nhưng món ăn từ nấm hương đem lại một hương vị mới, ngọt thơm và mát. Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh và có công dụng giải nhiệt cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ mướp, tuy nhiên món canh mướp nấu nấm hương lại đem lại một hương vị ngọt thơm mới. Nguyên liệu: – 1 quả mướp hương – 10 tai nấm hương khô hoặc tươi… Chi tiết »

Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (4/7) Hãy chuẩn bị cho tuần mới những món ăn nhiều màu sắc, đủ chất, mát mẻ để bữa cơm mùa hè luôn ngon miệng nhé. Nguyên liệu: – 2 quả trứng gà – 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm – Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột. – 2 thìa canh bột năng Thứ 3: Canh hoa thiên lý nấu cua Nguyên liệu: – 200 g cua đồng xay nhuyễn – 200 g hoa thiên… Chi tiết »

Cách nấu trứng đúc hẹ cực dễ và đơn giản cho bữa cơm chiều cuối tuần Món trứng đúc hẹ đơn giản, dễ chế biến mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày bận rộn. Nguyên liệu: – 3 quả trứng to – 20 g hẹ – 50 g thịt băm – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn Cách làm: Bước 1: Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Bước 2: Thịt ướp với một ít hạt nêm rồi cho vào chảo chống dính đảo cho… Chi tiết »

Cách bóc cam đơn giản không phải ai cũng biết Cách dưới đây sẽ giúp công đoạn bóc vỏ loại trái cây này nhanh gọn và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Cách bóc cam đơn giản. Bạn chỉ cần cắt 2 đầu của quả cam theo chiều ngang, lưu ý đừng cắt vào sâu phần thịt quá, sẽ rất lãng phí. Sau đó khía nhẹ một đường dọc theo phần thân quả. Cần lưu ý là chỉ khía nhẹ thôi, đừng để đứt đôi cả quả cam. Cuối cùng,… Chi tiết »

Súp miso giải nhiệt ngày nắng nóng Món súp miso Nhật Bản thơm ngon, dễ ăn, cách chế biến lại nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, món súp này rất tốt cho sức khỏe. Súp miso là một trong những món ăn truyền thống, dân dã của người Nhật Bản. Với thành phần chính là rong biển, đậu phụ cùng tương miso (được làm từ đậu nành, gạo, lúa mạch lên men), món ăn không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt vào những ngày… Chi tiết »

Mắt cá ngừ – từ phần bỏ đi thành đặc sản đất Phú Yên Vị ngọt béo, hương thơm đậm chất biển, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc Bắc là món ăn ‘bất đắc dĩ’ trở thành đặc sản Phú Yên. Trong vô số những món ăn làm nên tên tuổi của vùng đất Tuy Hòa (Phú Yên) như bò một nắng, cơm gà, sò huyết đầm Ô Loan, cơm niêu… thì mắt cá ngừ đại dương là món ăn lạ mà các hướng dẫn viên thường giới thiệu… Chi tiết »

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi Không chỉ bổ não, bí đỏ còn rất tốt cho mắt, giúp các sĩ tử minh mẫn và có đôi mắt sáng khỏe vào mùa thi. Nguyên liệu: – 500g bí đỏ – 20g hành – 350g cánh gà – Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường – 20g gừng Cách làm: Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch,… Chi tiết »

Thưởng thức lẩu bò nhúng nếp ả đúng vị Hà Nội Thực khách ở Hà Nội có thể đến quán Sành (phố Phạm Ngọc Thạch) để thưởng thức đặc sản này. Ngoài ra, quán còn có mẹt bò thất món, bò nụ mị… Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy món lẩu bò nhúng nếp ả ở quán Sành là sự đẹp mắt. Từng nguyên liệu nhúng lẩu được bày biện gọn gàng. Trên chiếc mẹt tre, ngoài ngọn cải thảo, cải xanh, còn có các loại thịt bò tươi… Chi tiết »

Những món ăn vặt Hà Nội được lòng giới trẻ Sài thành Khi du nhập vào TP HCM, những món quà vặt của Hà Nội như nem chua rán, bún đậu, phô mai que… chiếm được nhiều cảm tình của thực khách tại đây. Phô mai que: Vừa gia nhập vào Sài thành, vị thơm, ngon, giòn, béo ngậy của món ăn nhanh chóng khiến giới trẻ phát sốt. Hàng loạt xe, quán phô mai que ra đời tạo thành nên làn sóng ẩm thực Hà Nội giữa TP HCM… Chi tiết »

Ốc rang muối ớt – Món ốc đơn giản nhưng khiến người Sài Gòn mê mẩn Công thức ốc rang muối ớt này vừa đơn giản, mà ăn lại ngon vô cùng luôn! Phải nói rằng, không nơi nào có thể vượt mặt Sài Gòn về số lượng các món ăn và cách biến tấu các loại ốc. Người Sài Gòn chuộng ăn ốc là thế, vậy nên các món ốc mới cứ lần lượt ra đời, và luôn nhận được sự ưa thích nhất định. Ốc rang muối ớt… Chi tiết »

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng Cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức bún móng giò dọc mùng thơm ngon. Nguyên liệu: – Bún: 500 g – Móng giò: 500 g – Dọc mùng: 3-4 tàu – Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa – Hành hoa, thì là, dăm – Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì  chính, tiêu – Rau sống ăn kèm Cách làm: Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với… Chi tiết »

Ngày mát trời nên ăn cà tím nhồi thịt Thưởng thức món cà tím nhồi thịt sốt cà chua ấm nóng vừa ngon lại hấp dẫn, hợp với thời tiết mát mẻ. Nguyên liệu: – 1 trái cà tím to – 300 gr thịt heo băm – 50 gr tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1/2 trái ớt chuông thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước… Chi tiết »

4 món ăn ngon thích hợp cho ngày mát trời Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, đặc biệt thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ. Nem rán Nguyên liệu: – 30g miến dong, 2 quả trứng vịt, 2 cái mộc nhĩ. – 1 củ cà rốt nhỏ, 100g giá đỗ, hành lá và 1 củ hành tây. – Thịt nạc vai: 300g. – Gia vị, tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm. – 1 thếp bánh đa nem.   Chả tôm mực bọc ngô… Chi tiết »

Cách nấu bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới Bún vịt thơm ngon, dễ nấu, nhiều chất đảm bảo cho cả nhà một bữa sáng nhiều dinh dưỡng. Nguyên liệu: – Vịt : 1 con khoảng 1.2 kg – Măng tươi: 300g, tỏi, sả: 2-3 củ – Gừng tươi: 1 nhánh. – Chanh: 2 trái, ớt : 1-2 quả – Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ hoặc bất cứ loại rau nào mà bạn thích nhé. – Xì… Chi tiết »

Chè vải hạt sen thơm ngon thanh mát Vị thơm bùi của hạt sen kết hợp cùng vị ngọt ngon của vải chín sẽ là món giải khát tuyệt vời cho gia đình. Nguyên liệu: – Hạt sen tươi 200gr – Vải thiều chín 350 gr – Đường kính trắng 50gr (dùng đường trắng nước chè sẽ trong và đẹp hơn)   Tham khảo cách làm chè vải hạt sen dưới đây! Cách làm: Bước 1: Thông tâm hạt sen rồi rửa sạch, cho lên bếp nấu khoảng 10 phút… Chi tiết »

Tôm xóc tỏi ngon cơm đừng hỏi Tôm xóc tỏi thơm phức, ngọt thịt lại đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn. Nguyên liệu: – 400 gr tôm loại nhỏ – 1/3 chén hành, tỏi phi vàng – 70 gr bột bắp hay bột năng – 1 muỗng cà phê bột nêm tôm – 1/2 muỗng cà phê muối   Tham khảo cách làm tôm xóc tỏi dưới đây! Thực hiện: Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch để ráo.   Ướp vào… Chi tiết »

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon Thưởng thức canh đậu phụ nấu tôm vừa ngon lại có vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu: – Đậu phụ: 2 bìa – Tôm bóc nõn: 100g – Cà chua: 100g – Hành lá, gia vị Thực hiện: Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Bước 2: Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng. Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ… Chi tiết »