Món ngon

Củ cải muối vàng kiểu Hàn chua chua, giòn giòn sẽ là món ăn kèm cực ngon với các món thịt ngày Tết hay thâm chí ăn với cơm rang, cơm cuộn hay bất cứ món nào . Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món dưa củ cải này nhỉ?  Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 2 củ cải đường – Nước:350ml – Giấm gạo:350ml – 1 muỗng canh muối;200g đường; 1 muỗng canh bột nghệ;… Chi tiết »

Món bánh pancake hay còn gọi là bánh doraemon hay bánh bột mì rán không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Hôm nay ,hãy thử vào bếp làm bữa sáng cho cả nhà với món bánh siêu ngon này  nhé! Cách làm bánh pancake cũng rất đơn giản, không tốn thời gian nhiều đâu nhé! Hướng dẫn làm bánh pancake Nguyên liệu làm bánh pancake: – Bột mì đa dụng:195gr – Đường:30gr – Sữa:290ml – Bơ đun chảy:60gr – 1 quả trứng gà – 5g mật ong hoặc 5ml vanilla… Chi tiết »

Mách các mẹ chọn hạt dưa an toàn Thời gian gần đây, nhiều cơ sở dùng phẩm màu công nghiệp để nhuộm màu hạt dưa, thay vì dùng màu thực phẩm làm người tiêu dùng hoang mang. Muốn ăn hạt dưa đúng chất lượng nên lưu ý những mẹo sau. Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi quen thuộc trong ngày Tết của người Việt Nam. Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn bởi vậy nên hạt dưa thường được tẩm màu đỏ bên ngoài. Màu… Chi tiết »

Bánh tét mềm dẻo ,thơm ngon hòa cùng nhân thịt béo béo ăn cùng món dưa hành hay dưa kiệu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Cách gói bánh tét cũng rất đơn giản,cùng tham khảo dưới đây  Cách gói bánh tét PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Gạo nếp :2 kg ;1 muỗng nhỏ muối – 500 gr thịt ba chỉ có mỡ không gia,  3 củ hành tím,  1 muỗng cà phê hạt tiêu,3 tép tỏi, 1… Chi tiết »

Ngay tại căn bếp nhà bạn cũng có thể tự làm món giò bò dai dai,thơm ngon, ngọt vị mà không cần phải mua ngoài hàng đôi khi lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cách làm giò bò rất đơn giản,chỉ cần theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!  Cách làm giò bò PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt bò xay :600gr (mua thịt bò xay sẵn ở siêu thị) – Bột năng hoặc tinh bột bắp:25gr – 1 muỗng nhỏ tiêu giã hơi to – 1 muỗng nhỏ đường –… Chi tiết »

Những chiếc bánh dứa nướng lạ miệng, thơm ngon, sẽ là món quà cho bạn đãi khách trong dịp Tết này. Nếu bạn từng 1 lần được thử món bánh dứa nướng đặc sản của Đài Loan thì chắc sẽ không thể nào quên được hương vị và sự thơm ngon của món bánh ngon tuyệt hảo này. Bánh dứa thơm lừng, vàng ruộm, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách, mà cách làm bánh dứa nướng lại không hề khó đâu nhé! Hãy cùng xem công thức của chúng… Chi tiết »

Bạn hãy đích thân vào bếp trổ tài làm ngay cho cả nhà món bánh nếp hình bắp ngô dẻo thơm,nóng hổi để cả nhà nhâm nhi cùng tách trà nóng hoặc dùng đãi khách ngày Tết nhé! Với cách tạo hình dễ thương và đầy độc đáo này, chắc chắn ai nhìn vào cũng sẽ thích mê đấy! Cách làm bánh nếp hình bắp ngô Nguyên liệu làm bánh nếp hình bắp ngô gồm:  + Bột nếp :200g + Bột gạo tẻ :30g + Bí đỏ :300g + Đậu xanh :100g + Đường +… Chi tiết »

Món dưa giá chua ngọt không chỉ ngon, chống ngán hiệu quả cho các ngày Tết mà cách làm dưa giá lại cực kì dễ nhé! Bên cạnh các món ăn chính ngày Tết đầy thịt thà thì các món dưa giá, dưa muối,củ kiệu,dưa hành,… sẽ là món ăn kèm cực quan trọng giúp bạn giải ngán Cách làm dưa giá chua ngọt Nguyên liệu làm dưa giá chua ngọt: + Giá đỗ:1 kg + 1 trái ớt sừng + Ớt nhỏ: Vài trái + Lá hẹ:1 bó +Gừng non: 1… Chi tiết »

Mứt bí đao ngọt mát là món mứt ngon sẽ được nhiều người yêu thích khi Tết đến xuân về.Cách làm mứt bí đao không khó, chỉ cần với các bước đơn giản dưới đây cùng sự hướng dẫn chi tiết, bạn hoàn toàn có thể tự làm mứt ngon cho cả nhà mà đảm bảo an toàn thực phẩm Cách làm mứt bí đao    Nguyên liệu làm mứt bí: – Bí xanh : 1 kg . Mua về gọt vỏ ,rửa sạch (nên chọn bí có phấn trắng ở vỏ, loại già,… Chi tiết »

Năm mới sắp đến,ngoài việc bắt tay vào bếp làm các món mứt truyền thống để đãi khách và đảm bảo an toàn cho cả nhà, thuvienlamdep.vn chúng tôi xin gợi ý đến bạn cách làm bánh gạo dừa nướng siêu ngon , sẽ là món ăn để dành nhâm nhi những ngày đầu xuân với cốc trà xanh nóng hổi. Cách làm bánh gạo dừa nướng Nguyên liệu: – Nước cốt dừa : 360ml – Sữa đặc không đường :120ml -Trứng gà :  3 quả – Bột gạo nếp :454g – Đường nâu… Chi tiết »

Những chiếc bánh trôi nước trắng xinh,tròn tròn, phủ đầy đậu phộng và dừa và  ăn kèm với nước đường nâu thì quả là món ăn chơi hấp dẫn giải ngán cho ngày Tết này. Bạn hãy cùng thuvienlamdep.vn bắt tay vào làm ngay cho cả nhà món bánh trôi dừa và khám phá những điều thú vị trong món chè này nhé! Cách làm bánh trôi nước dừa Nguyên liệu làm bánh: + Bột nếp:250g + Bột mỳ: 15g + Nước ấm: 120ml + Lạc rang giã đôi hạt: 15g + Mè đen 10g + Dừa nạo: 20g… Chi tiết »

Thưởng thức kẹo đậu phộng giòn tan, thơm bùi và ngòn ngọt cùng chén trà xanh mời khách ngày Tết là vô cùng thú vị. Cách làm kẹo đậu phộng PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Đậu phộng 250gr l – Đường cát trắng : 180gr – Nước: 80ml – Mạch nha: 30gr – 1 ít mè trắng chín – 1 chút nước cốt chanh PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO LẠC Bước 1: Đậu phộng cho vào chảo và bật bếp lửa nhỏ rang đều cho đến khi chín vàng sau đó loại bỏ hết lớp vỏ… Chi tiết »

Ngay tại căn bếp nhà mình,chị em có thể tự tay làm được món chả lụa hấp dẫn, dai mềm thơm ngon không sợ có hàn the ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!  Cách làm chả lụa tại nhà PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt đùi heo: 550gr  (chọn miếng tươi có chút mỡ) – Tinh bột bắp:25gr – 1 muỗng nước mắm – 1 muỗng bột nêm – 1/2 muỗng nhỏ tiêu trắng – 1 muỗng nhỏ đường – 1 muỗng nhỏ bột tỏi (bạn có thể vắt nước ép tỏi nhưng… Chi tiết »

Canh măng xương chân giò chính là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày 30 Tết của mỗi gia đình Việt. Vậy các chị mẹ hãy cùng thuvienlamdep.vn vào bếp để chuẩn bị món canh cho cả nhà nhé! Cách nấu canh măng xương chân giò khá đơn giản Cách nấu canh măng xương chân giò Nguyên Liệu: – Măng khô, đem ngâm với nước vo gạo 3 ngày để măng loại bớt độc tố và được nở hết. Nhớ ngày hãy thay nước vo gạo ngâm 1-2 lần mỗi ngày – Chân giò – Sườn – Hành lá,… Chi tiết »

Thưởng thức ngày Tết với món thịt heo nướng cà ri thơm thơm ,cay cay,ăn chung trong bữa cơm thì thật là tuyệt vời.  Cách làm thịt heo nướng cà ri  Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ: 500 gr – 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu mai quế lộ,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành băm… Chi tiết »

Món sườn rim chua ngọt sẽ là món ăn cơm ngon miệng đem lại cảm giác mới lạ vị cho cả nhà, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết sạch với món ăn này trong ngày Tết.  Cách làm sườn rim chua ngọt Nguyên liệu: – Sườn non: 500 gr – 1 muỗng canh đường,1/2 chén tương cà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 miếng gừng thái lát nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối,  1/3 chén nước,1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm Thực… Chi tiết »

Vị chua chua, ngọt ngọt và thanh mát của những món canh hòa quyện cùng các loại rau tươi mát sẽ là món ăn ngon ngày Tết giúp bạn giải ngán sau những ngày “ngập mặt” trong thịt thà và giò chả ,đây hứa hẹn sẽ là món canh chua giúp bữa cơm những ngày sau Tết ngon hơn. Canh chua cá ba sa Nguyên liệu: – 500g Cá ba sa -2 Quả  Cà chua – Đậu bắp 5 quả – 1/2 quả dứa; 2 cây dọc mùng; 1 chút me; ngò… Chi tiết »

Mâm cỗ ngày Tết phần lớn là các món ăn truyền thống, thi thoảng lại xen kẽ các món ăn mới lạ để tăng thêm sự hấp dẫn. Những mâm cỗ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây  phần lớn đều có các món ăn truyền thống như nem rán, gà luộc, giò lụa, bánh chưng,canh măng, … bởi phải có chúng mới là Tết. Ngoài ra, trên mâm cỗ hấp dẫn này lại có thêm chút món ăn để tăng thêm phần hấp dẫn. Gợi ý chị em nội trợ các mâm cỗ ngày… Chi tiết »

Món giò thủ giòn sần sật vừa ngon vừa là món ăn nhâm nhi cho ông xã ngày Tết. Chắc chắn bạn sẽ phải thích mê với món giò xào thơm ngon này và đây sẽ là món ăn không thể thiếu của ngày Tết.  Cách làm giò thủ PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Tai heo: 1 cái – Lưỡi heo: 1 chiếc – Nấm mèo: 5 tai – Nấm hương: 12 cái -Hành khô:  2 củ – Gia vị:Bột canh, Nước mắm ngon,bột ngọt, hạt tiêu vừa đủ PHẦN 2: CÁCH LÀM… Chi tiết »

Thưởng thức món chân gà ngâm chua ngọt giòn sần sật, lại có chút vị cay cay và thơm thơm sẽ là món ăn chơi cho ông xã đãi khách dịp Tết . Cùng thuvienlamdep.vn bắt tay vào bếp làm ngay nhé! Cách làm chân gà ngâm chua ngọt PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Chân gà: 500g (chọn chân gà công nghiệp để có nhiều thịt và ngon mềm hơn) – 6-8 quả quất;6 củ sả; 5 quả ớt; 2 củ tỏi;  1 củ gừng nhỏ;10 lá chanh –  10 thìa nước mắm… Chi tiết »