Bạn có biết buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất cho bạn nếu muốn áp dụng kế hoạch giảm cân. Tập thể dục buổi sáng sẽ có tác dụng tiêu hao mỡ thừa nhiều hơn so với tập thể dục vào buổi chiều tối. Điều này một phần vì chế độ trao đổi chất của cơ thể hoạt động hiệu quả nhất vào buổi sáng. Dưới đây là những mẹo giảm cân hay mà thuvienlamdep.vn xin gửi đến phái đẹp để các bạn có thể giảm cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

7 điều bạn nên làm trong 5 phút mỗi sáng để giảm cân thành công.

Mẹo Hay Giúp Bạn Giảm Cân nhanh Cấp Tốc

Mẹo Hay Giảm Cân nhanh: Những điều đơn giản bạn cần làm vào 5 phút mỗi sáng giúp bạn giảm cân an toàn hiệu quả
Dậy sớm tắm nắng

Ánh nắng buổi sáng không những giàu vitamin D mà còn được coi là “liều thuốc tự nhiên” giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện tâm trạng rất tốt. Khi vui vẻ, lạc quan và yêu đời, cơ thể tự khắc sẽ hoạt động hiệu quả hơn, mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn.

Ăn bữa sáng giàu protein

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, ngay cả khi bạn giảm cân cũng vậy. Hãy ăn bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng với nhiều rau xanh, trái cây và protein nhé.

Uống một cốc nước đầy

Bạn có thể uống một cốc nước ấm hoặc nước chanh trước bữa sáng để thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố và tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất. Cách này cũng giúp làm giảm sự tích nước của cơ thể.

Tập thể dục 10 phút vào buổi sáng

Mỗi ngày dành ra khoảng 10 phút để tập thể dục giảm cân cũng không quá khó ngay cả đối với những ai bận rộn. Bạn có thể đi bộ, chạy bộ hoặc tập các bài thư giãn gân cốt. Không những kích thích quá trình trao đổi chất, tập thể dục buổi sáng còn giúp bạn có tinh thần thư thái, giảm sự thèm ăn nữa.

Ăn vặt khoa học

Vào giữa buổi sáng, khi gần đến bữa trưa, bạn thường đói và thèm ăn món gì đó. Hãy tránh xa những loại đồ ngọt, đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn. Ăn trái cây sấy khô như vải khô, hạnh nhân, quả óc chó…

Ăn vặt sao cho đúng để giảm cân

Thực hiện những “cam kết” nhỏ

Bắt đầu thực hiện những “cam kết” nhỏ trước như không thêm đường vào cà phê, đi thang bộ thay vì thang máy, tự làm việc nhà, không ngồi lì một chỗ… để giảm cân từ từ nhé.

Ngủ trưa

Cố gắng chợp mắt ít nhất 15 phút mỗi buổi trưa sẽ giúp bạn không bị căng thẳng mệt mỏi, và giảm sự thèm ăn. Khi mệt mỏi, cơ thể sẽ tiết hormone cortisol có hại, làm chậm quá trình trao đổi chất, và do đó bạn sẽ không thể giảm cân thành công.

Bài liên quan