Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định sức khỏe thể chất cũng như trí thông mình của trẻ. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, thức ăn chính vẫn là sữa. Nguồn sữa mẹ luôn đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Trẻ trên 1 tuổi, mẹ cần bổ sung đẩy đủ những nhóm dinh dưỡng sau.

Chất dinh dưỡng cần thiết cho bé vào buổi tối

1. Axit béo Omega-3

Omega-3 là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển tế bào khỏe mạnh. Hầu như tất cả các nhóm tuổi cần đủ lượng omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày. Do cơ  thể không tự sản xuất được axit béo omega-3 nó, nên phải bổ sung từ các nguồn bên ngoài. Cá và các loại đậu là nguồn omega-3 tuyệt vời và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống của bé.

 2. Sắt

Ngoài axit béo Omega-3, sắt cũng là dưỡng chất quan trọng với cơ thể. Bởi thế mà nhà vẽ tranh biếm họa Elzie Crisler Segar, đã tạo ra hình tượng thủy thủ Popeye ăn rau chân vịt – loại rau chứa nhiều sắt để chống lại kẻ thù của mình. Sắt kích thích sản xuất hồng cầu. Thiếu sắt có thể dẫn đến nhiều vấn đề, phổ biến nhất là bệnh thiếu máu, và ảnh hưởng tiêu cực đến lượng hemoglobin trong máu.
Mẹ nên bổ sung cho Bé 5 chất dinh dưỡng cần thiết dưới đây vào buổi tối để bé phát triển toàn diện
3. Chất xơ

Chất xơ có tác dụng giảm bớt táo bón, và cho phép nhu động ruột hoạt động trơn tru. Chất xơ không chỉ cần thiết đối với người lớn, mà trẻ nhỏ cũng rất cần. Mẹ nên bổ sung chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh vào chế độ ăn uống của bé.

4. Canxi

Cũng giống như sắt, canxi giúp một em bé phát triển khả năng miễn dịch tốt hơn và kích thích oxy hóa hiệu quả hơn trong máu. Canxi rất cần thiết cho phát triển của xương. Bổ sung canxi đầy đủ cho bé sẽ giúp hệ xương và răng phát triển khỏe mạnh. Các thực phẩm giàu canxi như sữa chua, sữa, phô mai.

5. Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn khỏe mạnh sống trong dạ dày, giúp cơ thể phá vỡ các liên kết protein và tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Probiotics còn giúp khắc phục các vấn đề thường xảy ra như trào ngược axit và táo bón.

Hy vọng với các thực phẩm bổ dưỡng cho bé vào buổi tối trên đây mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức chăm sóc con để bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ lên Facebook cho mọi người cùng biết và đừng quên ấn like ủng hộ báo làm mẹ chúng tôi mỗi ngày nhé!