Bạn có biết rằng các thành phần hóa học trong mascara thương mại có thể gây hại cho vùng da mắt của bạn nếu dùng thường xuyên? Giải pháp an toàn hơn cho bạn chính là thay thế thành phần độc hại của mascara bằng những nguyên liệu tự nhiên như bột than tre, bột than hoạt tính mua ở hiệu thuốc hay bột cacao. Trong bài viết này,bạn hãy cùng thuvienlamdep.vn tìm hiểu một công thức làm mascara tại nhà đơn giản nhất với bột than hoạt tính. Mascara làm từ than hoạt tính không những an toàn cho vùng da mắt nhạy cảm, làm dày mi lên rất nhiều mà còn bảo vệ lông mi của bạn khỏi những tổn thương do môi trường và hóa chất mang lại.

Mascara tự làm này có tác dụng làm dày mi lên rất nhiều mà còn bảo vệ lông mi của bạn khỏi bị tổn thương do môi trường và hóa chất độc hại.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các nguyên liệu chứa chất chống oxy hóa, chất khoáng để dưỡng mi và da mắt như dầu dừa, gel lô hội, sáp ong hoặc dầu quả bơ vào mascara tự chế để làm đẹp lành mạnh.

Hướng dẫn cách làm Mascara dài mi tại nhà

Mách bạn gái cách tự làm Mascara dài mi đơn giản tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm
Tự làm mascara tại nhà 
Nguyên liệu:
–    1 thìa cà phê sáp ong
–    2 thìa canh gel lô hội
–    1 thìa dầu dừa hoặc dầu quả bơ
–    ½ thìa cà phê bột than hoạt tính (để làm mascara màu đen)
–    ½ thìa cà phê bột cacao (để làm mascara màu nâu)
–    1 cây mascara rỗng
Mách bạn gái cách tự làm Mascara dài mi đơn giản tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm
Thực hiện:
Bước 1: Cho sáp ong và dầu dừa (hoặc dầu quả bơ) vào trong bát, để trong lò vi sóng trong khoảng 20 – 30 giây cho đến khi sáp ong tan chảy. Sau đó, bỏ bát ra lò và đảo đều 2 nguyên liệu trên với nhau.
Bước 2: Đổ bột than hoạt tính hoặc bột cacao vào bát và khuấy đều cho đến khi bột hòa tan cùng các nguyên liệu ban đầu.
Mách bạn gái cách tự làm Mascara dài mi đơn giản tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm
Bước 3: Dùng xilanh sạch bơm hỗn hợp mascara vừa làm vào ống mascara. Lắp đầu kia của cây mascara lại. Lắc đều để hỗn hợp được trộn đều và chảy xuống dưới cùng.
Mách bạn gái cách tự làm Mascara dài mi đơn giản tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm
Mẹo làm mascara để có lông mi cong và dày
Sáp ong và gel lô hội chính là 2 thành phần tạo độ cong và dày cho lông mi mắt. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều 2 thành phần này vào mascara khiến mascara bị nhạt màu và lông mi mắt bị mờ nhạt. Để tạo mascara sẫm màu và có chiều sâu hơn, bạn cần điều chỉnh liều lượng nguyên liệu phù hợp: không giảm lượng sáp ong và gel lô hội, đồng thời cho thêm bột than hoạt tính hoặc bột cacao.
Bảo quản mascara 
Để bảo quản mascara tự làm, bạn nên đặt cây mascara trong tủ lạnh và nhớ đóng nắp mascara chặt để hỗn hợp mascara bên trong không bị khô. Hỗn hợp mascara tự chế có thể dùng được trong 6 tháng. Sau đó, bạn có thể làm sạch vỏ cây mascara và bổ sung hỗn hợp mascara tự nhiên để dùng tiếp.

Bài liên quan