Làm mứt chanh dẻo vô cùng đơn giản, không chỉ là món ăn vặt ngon miệng ngày Tết mà còn có tác dụng trị ho hiệu quả trong những ngày lạnh.Hương vị ngòn ngọt lại thơm nức của mứt chanh hẳn sẽ rất thích hợp để dành mời khách trong dịp Tết sắp đến.Món mứt chanh dẻo này hẳn là món ăn ngon tốt cho sức khỏe mà gia đình nào cũng có trong ngày tết,cùng bếp Thuvienlamdep.vn học cách làm mứt chanh cực đơn giản nhé.

 Cách làm mứt chanh 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Chanh khoảng 3 trái(loại nào cũng được)
– Mật ong 100gr
– Đường phèn hoặc đường trắng 50gr
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CHANH DẺO

Bước 1: Chanh sau khi mua về chà với muối, sau đó rửa sạch với nước lạnh, rồi chần qua nước sôi 3 phút.
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảBước 2: Chanh vớt ra, dùng dao thái lát không quá mỏng.
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảBước 3: Cho chanh, đường và mật ong  vào nồi, bắc lên bếp nấu  30 phút với lửa hơi thấp
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảBước 4: Trong thời gian nấu, hãy chú ý hớt bọt thi thoảng và trở những lát chanh cho ngấm đường đều.
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảLàm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảBước 5: Qua 30 phút nước sên trên bếp, đường sẽ sánh dẻo lại, tắt bếp để chanh yên trong nồi khoảng 1 tiếng trước khi gắp chanh xếp lên vỉ.
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quả
Để vài tiếng cho chanh hơi ráo là xếp vào hũ đậy nắp kín, dùng dần. Mứt chanh dẻo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe giúp trị ho rất tốt.
Làm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảLàm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảLàm mứt chanh dẻo vừa thơm vừa ngọt giúp trị ho hiệu quảTrên đây là cách làm mứt chanh Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!