Nước dừa và nước chanh

là hai loại có quanh năm, nhưng đặc biệt hấp dẫn vào mùa hè vì cảm giác đã khát sau khi uống. Không chỉ có vị ngon, mát mà hai loại nước còn có tác dụng làm đẹp và lợi ích lớn cho sức khỏe. Hãy cùng http://thuvienlamdep.vn/ xem đó là loại nước gì nhé!

Hè thanh nhiệt cơ thể cực hiệu quả

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quảHè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quảNước dừa

Nước từ quả dừa tươi có tác dụng giải nhiệt, làm mát, và cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Cytokinin trong nước dừa có khả năng thúc đẩy sự phát triển tế bào da. Acid lauric giúp giảm thiểu lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và cho da được ẩm mịn.

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Trong nước dừa có ít lượng calo và chất béo nhưng giàu vitamin và khoáng chất vì. Sử dụng đều đặn và điều độ giúp chống lão hóa da, khô da.Loại nước này cũng giúp điều chỉnh huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, và cholesterol.

Nước dừa còn hỗ trợ giảm cân nhờ vào khả năng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Nước dừa tươi là nguồn nước uống vô trùng và cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin.

Nước dừa tươi nên sử dụng điều độ cách ngày một quả, không nên uống nhiều trong một ngày sẽ khiến cơ thể bị lạnh. Trước khi tập luyện thể thao, khi vừa ở ngoài trời nắng nóng cũng không nên uống nước dừa.

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Nên uống nước dừa khi vừa mở quả, không nên để lâu sẽ mất tác dụng tốt.Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Nước dừa nên được uống ngay sau khi mở quả.

Nước chanh

Loại nước quen thuộc từ quả chanh pha với nước ở nhiệt độ ấm chính là thứ thanh lọc cơ thể hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa vì vậy có thế giúp giảm mụn trứng cá trên da, làm sáng da.

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Một số nghiên cứu còn cho thấy nước chanh chống lại các triệu chứng dị ứng nhờ giàu vitamin C, chất kháng acid, chất chống oxy hóa.

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Chất xơ pectin trong nước chanh làm tăng cảm giác no vì vậy có thể hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, tác dụng kháng khuẩn giúp hơi thở thơm tho và tránh khô miệng.Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Những quả chanh tươi giàu vitamin C, chất chống oxy hóa.

Nhiều người đã rèn thói quen pha loãng vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể. Không nên uống nước chanh với cốt đặc, pha loãng, chua vừa để cơ thể dễ hấp thụ. Một ly nước chanh nhỏ trước bữa ăn 15 – 30 phút giúp ích cho tiêu hóa.

Hè thanh nhiệt cơ thể với nước dừa nước chanh cực hiệu quả

Nên để lát chanh cả vỏ vào ly nước chanh để không bỏ phí tác dụng trong vỏ chanh.