Đến một độ tuổi nhất định, con người sẽ không phát triển chiều cao nữa. Vậy nên ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy kiên trì cho con ăn 10 thực phẩm này mỗi ngày để con đạt được chiều cao tối ưu.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng

Dưới đây là 10 siêu thực phẩm có tác dụng thần thánh đó, hãy cùng tham khảo nhé:

1. Trứng

Trứng đứng đầu danh sách giúp thúc đẩy chiều cao cho con nhỏ. Ăn không quá 2 quả trứng mỗi ngày giúp cung cấp protein, vitamin A, D thúc đẩy chiều cao mà không hề ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau

2. Rau cải thìa (cải chíp)

Cải chíp là một loại rau vừa ngon lại vừa nhiều chất dinh dưỡng, có thể được lựa chọn đưa vào thực đơn giúp tăng chiều cho trẻ. Cải chíp chứa nhiều khoáng chất, vitamin, carbohydrate và chất xơ. Ăn cải chíp thường xuyên giúp kích thích hormone tăng trưởng, nhờ đó chiều cao sẽ được cải thiện.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sauĂn cải thìa thường xuyên giúp kích thích hóc-môn tăng trưởng.

3. Sữa

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau

Sữa không chỉ giúp cho các tế bào cơ thể khỏe mạnh mà còn cung cấp vitamin, canxi tốt cho xương, giúp thúc đẩy chiều cao một cách tự nhiên. 2 ly sữa mỗi ngày là liều lượng vừa phải và hợp lý nhất dành cho con bạn.

4. Cây đại hoàng

Đại hoàng là một loại siêu thực phẩm giúp kích thích tiết hormone tăng trưởng và có thể uống sống hoặc nấu chín. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu kém thì tốt nhất nên nấu chín kĩ rồi cho con dùng.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau5. Bột yến mạch

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau

Dùng bột yến mạch để làm bữa sáng cho con là một ý tưởng tuyệt vời giúp tăng chiều cao. Loại thực phẩm này rất giàu protein, tốt cho tim mạch và giúp cơ bắp khỏe mạnh.

6. Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina hoặc nước ép rau bina không những giúp tăng chiều cao cho trẻ mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau7. Sữa chua

Sữa chua giàu canxi, protein và vitamin D. Tất cả những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau8. Đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng

Các loại đậu này giàu vitaminh và khoáng chất sẽ giúp con đạt được chiều cao như ý.

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sau9. Củ cải

Củ cải có tác dụng cải thiện hormone tăng trưởng từ sâu bên trong cơ thể. Cho trẻ uống nước ép củ cải hoặc nấu chín để ăn.

10. Cải Brussels

Giúp con cao khỏe với 10 thực phẩm dinh dưỡng sauĐây là một loại cải thuộc họ hàng cải bắp, không chỉ được biết đến với đặc tính chống ung thư mà còn giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả bằng cách cung cấp protein, khoáng chất, vitamin, chất xơ, sắt… Cho con ăn cải Brussels ở dạng mầm hoặc nấu chín 3-4 lần/ tuần để thúc đẩy chiều cao.