Dứa

là trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng, nhất là với những ai muốn giảm cân hiệu quả bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít, và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Dứa giàu năng lượng, dứa lại tăng tiêu hao, dứa làm no giả, nhưng đó là chưa hết. Dứa còn rất giàu vitamin C. Thứ vitamin này có vị chua, vị chua này ngoài tác dụng làm tăng cường sức đề kháng và chống ôxy hóa, vị chua vitamin C còn làm tăng tiêu hóa mỡ, tăng sự đốt cháy mỡ. Sự cộng hợp của thành phần bromelamin có trong dứa cũng làm tăng đốt cháy mỡ. Dứa là trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin B1, mangan, và các protein thuộc enzym. Ngoài ra, trung bình một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại thành phần chủ yếu là nước và chất xơ. Cả hai chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân, tốt cho quá trình giảm cân nhanh và an toàn.

Giảm cân nhanh hiệu quả an toàn cùng dứa

Giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn cùng với dứa

Để sử dụng phương pháp giảm cân bằng dứa hiệu quả và nhanh nhất, cần lưu ý: Nên ngâm dứa với nước muối loãng khoảng 1 tiếng trước khi ăn, để các chất độc, bụi bẩn trong dứa không còn, an toàn cho sức khỏe. Không nên sử dụng phương pháp giảm cân bằng dứa khi đang đói.

Giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn cùng với dứa

Để giảm cân bằng dứa, cách đơn giản nhất là ăn dứa tươi cắt miếng. Bạn có thể gọt vỏ, bỏ hết mắt dứa rồi ăn mỗi bữa ăn chính 45 phút. Không nên ăn dứa khi đang đói hoặc ngay sau khi ăn cơm.

Giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn cùng với dứa

Hoặc để giảm cân với dứa, bạn có thể ép lấy nước dứa để uống. Nước dứa tươi ép có thể giúp đốt cháy chất béo, rât tốt cho quá trình giảm cân nhanh.

Giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn cùng với dứa

Ngoài ra, salad dứa cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của công thức giảm cân hiệu quả này. Hãy cắt dứa thành miếng mỏng và nhỏ rồi trộn với rau xanh, cà chua, dưa leo để làm thành món salad ngon, bổ, rẻ, hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn cùng với dứaViệc bổ sung dứa tươi vào thực đơn giảm cân hàng ngày đã làm bạn chán ngán thì bạn có thể thay ngay khẩu vị bằng món dứa ngâm thú vị, vừa giúp bạn cải thiện bữa ăn mà vẫn bảo toàn được sự hỗ trợ giảm cân của dứa. Thật tuyệt phải không?