Những dưỡng chất có trong nha đam như 20 loại axit amin, 20 khoáng chất và 12 loại vitamin giúp tăng cường trao đổi chất, tiêu thụ năng lượng, đốt cháy chất béo và carbohydrate. Dịch nha đam khi vào cơ thể sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giải độc, thúc đẩy sự hấp thụ dinh dưỡng. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết sẽ ức chế được cảm giác thèm ăn, hạn chế thu nạp chất béo, ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ.

Giảm cân hiệu quả từ nha đam

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đam

Mọi người thường dùng nha đam vào làm đẹp da, còn tác dụng giảm cân hiệu quả thì ít thấy. Song thực tế, giảm cân bằng nha đam là biện pháp khá hiệu quả và an toàn. Nếu bạn áp dụng đúng cách và kiên trì thì sẽ nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa có được thân hình chuẩn như ý.

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đam1/ Chè nha đam đậu xanh.

Nguyên liệu: 1 lá nha đam, khoảng 500 gr + 200 gr đậu xanh + 1 bát con bột sắn dây. Đường + ½ quả chanh + 500 ml nước + Dầu chuối

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đam

Cách làm: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị. Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đam

Giờ đây thực đơn giảm cân của bạn đã có thêm một món chè vừa hấp dẫn lại có thể hỗ trợ giảm cân rồi. Thật tuyệt vời, bạn có thể ăn món chè này vào bữa ăn nhẹ hoặc thay thế một phần trong bữa chính đều được.

2/ Chè nha đam long nhãn.

Nguyên liệu: Nha đam 500 g + Long nhãn: 150 g. Đường phèn + Chanh tươi

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đam

Cách làm: Cắt bỏ vỏ nha đam thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước cùng với 2 lát chanh tươi trong khoảng thời gian 10 phút. Long nhãn ngâm nước lạnh 10 phút. Vớt nha đam lên đợi ráo rồi cho vào nồi đun với 2 bát nước con cùng với đường phèn. Khi nha đam sôi, đường phèn tan chảy. Tiếp tục cho long nhãn vào. Đun thêm 1 phút nữa. Tắt bếp chờ chè nguội.

Giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong 1 tuần không ngờ từ nha đamNgoài ra, bạn nên làm nước ép nha đam để uống. Cách làm nước ép nha đam cũng rất đơn giản. Bạn dùng 200g nha đam tươi, rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, giã nát, cho thêm 200ml nước lọc, ép (hoặc vắt) lấy nước cốt uống ngay. Nếu không, có thể xay thành sinh tố, để tủ lạnh uống trong ngày. Chúc các bạn giảm cân thành công nhờ nha đam!