Nếu dùng Vaseline để làm đẹp da không đúng cách chúng sẽ “biếu” bạn những hậu quả nặng nề này.

Công dụng của Vaseline trong dưỡng da với chị em không còn xa lạ gì, hơn thế Vaseline còn có công dụng dưỡng tóc, làm đẹp móng tay,lưu hương nước hoa lâu hơn, … Rất nhiều người thủ sẵn một lọ Vaseline nhỏ trong túi, nhất là những ngày đông lạnh khiến làn da bị nẻ.

Tác hại của Vaseline

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết được các tác hại của chúng1. Mụn nổi như nở hoa trên mặt

Da bị nẻ ,thoa Vaseline lên sẽ làm tăng độ ẩm, làm mịn màng, nhưng đừng lầm tưởng thoa nhiều sẽ tốt. Lớp vaseline dư thừa khiến lỗ chân lông bít tắc và từ đó da khó thở,khiến làn da nổi mụn.
Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết được các tác hại của chúng
Nghiêm trọng hơn, những phần Vaseline dư thừa còn mang lại những vấn đề về sức khỏe cực nghiêm trọng.

2. Gây viêm phổi

Cụ thể là sự ảnh hưởng của Vaseline đến sức khỏe đó là: Vaseline thừa khiến viêm phổi tìm đến bất cứ lúc nào. Vaseline làm từ phế phẩm của ngành dầu mỏ nên khi bạn hít phải mùi của vaseline mà cơ thể không kịp đào thải sẽ dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp,viêm phổi, … nhất là đối với trẻ nhỏ.
Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết được các tác hại của chúng3. Làm rụng mi mắt

Vaseline được biết với công dụng làm dài hàng mi và khiến mi cong vút sau 1 tuần, nhưng cũng có thể biến hàng mi bạn trụi húi sau 1 tuần nếu dùng không đúng cách.
Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết được các tác hại của chúng
Bởi vậy,sau khi bôi vaseline lên mi thì bạn không nên dùng quá nhiều và không nên để qua đêm vì nó sẽ làm tắc lỗ chân lông da mắt và khiến lông mi bị rụng đi.

4. Tăng mức Estrogen – gây rối loạn kinh nguyệt

Vaseline chứa nhiều chất xenoestrogens – chất này tăng estrogen trong cơ thể. Vậy nên khi dùng quá nhiều vaseline sẽ gây nên mối đe dọa cho sức khỏe như dị ứng, rối loạn kinh nguyệt,vô sinh và các vấn đề khác liên quan đến hệ tự miễn dịch.
Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết được các tác hại của chúng
Hãy cẩn trọng khi dùng Vaseline để tránh những hậu quả không đáng tiếc xảy ra nhé.