Chăm sóc tóc hiệu quả và đơn giản tại nhà

Mái tóc đẹp là một nét đặc trưng riêng biệt của người phụ nữ. Song, chăm sóc để tóc đẹp như thế nào là hiệu quả và thật sự đúng thì không phải ai cũng biết cách. Hiểu được điều này, hôm nay thuvienlamdep.vn sẽ chia sẻ cho các chị em biết cách chăm sóc hiệu quả và đơn giản.

1. Hạn chế tạo kiểu tóc

Đây là một việc bắt buộc bạn phải cắt giảm nếu không muốn sở hữu một mái tóc khô sơ và chẻ ngọn. Việc tiếp xúc nhiều với nhiệt và hóa chất không chỉ khiến tóc

 

2. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Cũng là một sản phẩm có liên quan đến tạo kiểu, thế nhưng, các sản phẩm chăm sóc không gây hại cho tóc mà giúp tóc giảm hư tổn đáng kể. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm trước và sau khi tạo kiểu để làm thành một lớp màn bao bọc hạn chế tác hại của nhiệt và hóa chất. Đồng thời, sử dụng sản phẩm dưỡng tóc trước khi ra ngoài cũng hạn chế đáng kể hư hại do ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp lên tóc.

3. Giữ da đầu luôn sạch sẽ

Giữ da đầu luôn sạch sẽ là một bước quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc. Hãy chăm chỉ gội đầu 2 ngày / lần để làm sạch da đầu một cách hiệu quả, hạn chế gàu và cảm giác ngứa ngáy. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc này quá nhiều sẽ khiến da đầu mỏng và chân tóc yếu đi.

4. Để tóc khô tự nhiên

Một công việc không kém phần quan trọng sau khi làm sạch da đầu đó là mái khô tóc. Hãy sử dụng khăn mềm lau nhẹ nước trên tóc và để khô tự nhiên, tránh xoắn, vò tóc hay sử dụng máy sấy, sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng.

 

5. Lựa chọn lược phù hợp

Không phải sử dụng loại lược nào để chải tóc cũng đều thích hợp. Việc sử dụng lược quá dày chải nhiều lần sẽ khiến tóc bị ma sát nhiều và yếu đi. Hãy chọn các loại lược có lưỡi răng vừa hoặc thưa để giảm thiểu ma sát,gỡ rối nhẹ nhàng cho tóc, hạn chế gãy rụng.

Chăm sóc tóc hiệu quả và đơn giản tại nhà
Đơn giản, hiệu quả, chỉ cần lưu ý đôi chút thì một mái tóc đẹp và khỏe mạnh luôn nằm trong cầm tay bạn. Chúc chị em ngày càng xinh đẹp và duyên dáng.

Bạn đã xem chưa?

Bài liên quan

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*