Cách Vẽ Eyeliner Cho Amateur

Ngày nay việc trang điểm là một phần không thể thiếu với các chị em phụ nữ. Bạn có đủ tự tin khi gặp đối tác, bạn bè, hay hơn hết là người thương với đôi mắt mệt mỏi, vô hồn. Vì thế, chăm chút cho ánh mắt thêm tí màu sắc là điều dễ hiểu, và eyeliner không kém phần quan trọng. Những bạn mới bắt đầu thì sẽ phải làm những gì, vẽ làm sao cho đều nhau, v.v… Vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tất tần tật từ cách vẽ, các kiểu vẽ, sản phẩm và nơi bạn có thể tìm mua nha. Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Cách Vẽ Eyeliner Cho Amateur

1.    Có bao nhiêu dạng eyeliner hiện nay?

Xin thưa là hiện nay có 3 dạng eyeliners trên thị trường làm đẹp nha: chì, nước và dạng gel

Dạng chì: em này là đâu tiên luôn, các bạn mới bắt đầu cũng có thể dùng em này. Vì hình dáng như cây bút chì, các bạn dễ cầm hơn. Tuy nhiên có một khuyết điểm là phải chuốt chì cho ra dáng, nếu không đường kẻ không được mướt, nhiều khi vón cục lại.

Dạng nước (liquid): bạn có thể sử dụng em này khi tay đã thuần thục hơn. Về kiểu dáng cũng như dạng chì, chỉ có bên trong là nước thôi. Theo mình thì dạng nước khi vẽ lên cho đường nét sắc sảo nên đẹp hơnCác bạn không gặp phải trường hợp vón cục hay bột bột, tuy nhiên em nước cũng có khuyết điểm nhỏ xí đó là nhiều loại lâu khô, phải mất ít thời gian để chờ.

Dạng gel: loại này cho các bạn đã “pro”. Chất của em này đặc hơn, nhưng khi vẽ lên mắt thì tuyệt đối mướt như dạng nước vậy đó.

Cách Vẽ Eyeliner Cho AmateurĐây là 3 dạng eyeliner hiện nay

2.    Các bước vẽ eyeliner

Vậy bí quyết như thế nào để có một đường eyeliner không bị lệch hay lem.
Cách Vẽ Eyeliner Cho AmateurThao tác để vẽ eyeliner chuẩn

Ở hình này, người mẫu dùng dạng nước. Cô ấy kẻ thẳng một đường từ trong khóe mắt kéo dài và dừng ở phần đuôi mắt. Kế tiếp, cô ấy kẻ một đường xếch lên từ đuôi mắt về phía đuôi chân mày, và từ đó cô nối ngược lại vìa phía đuôi mắt là hoàn thành nha.

Cách Vẽ Eyeliner Cho AmateurKẻ viền tạo dáng rồi “fill in”

Ở hình này thì khác hoàn toàn, cô mẫu vẽ viền ngoài tạo khung trước rồi mới tô vào bên trong.

Cách Vẽ Eyeliner Cho AmateurCũng có thể bắt đầu từ giữa mắt

Nếu bạn không khéo, mình cũng có thể bắt đầu từ nửa con mắt kéo về phía sau tạo đuôi, rồi đi ngược về khóe mắt, như thế thì không bị tình trạng đường kẻ không đều.

3.    Các kiểu vẽ eyeliner

Có rất nhiều kiểu để vẽ eyeliner đẹp, chủ yếu là bạn muốn mình theo phong cách nào. Đa phần chị em châu Á chuộng sự tự nhiên, nhẹ nhàng hơn các chị em ở phương Tây. Bạn xem hình bên dưới nhé.
Cách Vẽ Eyeliner Cho AmateurMột số kiểu eyeliner dùng cho hàng ngày

 Cách Vẽ Eyeliner Cho Amateur
Kiểu “mắt mèo” thì vẽ như thế này nhé

4.    Loại eyeliner nào mình nên dùng?

Trên thị trường có rất nhiều loại eyeliner, vậy làm sao chúng ta có thể kiếm được sản phẩm ưng ý trong một rừng các thương hiệu. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số sản phẩm với giá thành vừa túi tiền, dễ sử dụng và chất lượng tốt nha.

Kiss Me Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner: không ai là không biết “cô nàng” đến từ Nhật Bản này. Được cho là sản phẩm ưa thích nhất do người tiêu dùng tại Nhật bình chọn. Thiết kết đầu cọ mảnh chỉ 0.1mm nên rất dễ cho các bạn có hốc mắt sâu di chuyển vào đấy. Kẻ mắt Heroin Kiss Me có độ bám lâu và quan trọng là water proof.
Mình hy vọng với một chút thông tin này, các bạn mới bắt đầu với việc kẻ mắt sẽ trở nên đơn giản hơn và tìm được cho mình sản phẩm thích hợp với bản thân. Chúc các bạn có một đôi mắt rạng ngời tự tin dạo phố nha.