Canh măng xương chân giò chính là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày 30 Tết của mỗi gia đình Việt. Vậy các chị mẹ hãy cùng thuvienlamdep.vn vào bếp để chuẩn bị món canh cho cả nhà nhé!

Cách nấu canh măng xương chân giò khá đơn giản

Cách nấu canh măng xương chân giò

Nguyên Liệu:
– Măng khô, đem ngâm với nước vo gạo 3 ngày để măng loại bớt độc tố và được nở hết. Nhớ ngày hãy thay nước vo gạo ngâm 1-2 lần mỗi ngày

– Chân giò
– Sườn
– Hành lá, rau mùi ,mùi tàu, và một ít miến.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 TếtThực hiện:

Bước 1: Chân giò và sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng hay khúc vừa ăn. Sau đó đem chần sơ qua trong nồi nước sôi với ít muối, sau đó đổ ra rổ và xả lại dưới vòi nước sạch.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 TếtBước 2: Măng ngâm nở, cắt và xé thành các miếng vừa ăn. Bỏ bớt những phần nào mà khi bấm móng tay vào thấy sơ, cứng vì già. Luộc măng 2-3 lần để khử độc tố và giảm bớt thời gian nấu.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 TếtBước 3: Sau khi đã luộc măng xong thì để rổ cho ráo rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít hạt nê, và mắm cho ngấm vị.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 TếtBước 4: Cho chân giò và sườn vào nồi hầm với ít mắm rồi đảo một lúc cho được ngấm vị. Tiếp đến mới chế nước đủ ăn vào nồi để nấu. Khi nước sôi, bạn hớt bỏ  bọt đóng váng trên mặt để nước canh được trong, ngon.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 TếtBước 5: Hớt xong bọt thì cho măng xào vào nồi canh và đậy nắp nồi áp xuất rồi bắt đầu ninh nấu.
Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 Tết
Thường dùng măng lá thì khi ninh sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp và bắt đầu nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Trước khi tắt bếp bạn thả nắm miến đã ngâm nước để ráo vào nồi. Miến mềm thì vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để miếng quá nhũn ăn sẽ mất ngon.

Bước 7: Thả hành củ, rắc  mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra thì cho ngay phần miến đã vớt lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

Cách nấu canh măng xương chân giò cực ngon cho ngày 30 Tết
Món canh măng miến và chân giò  này ít khi thiếu vắng trong ngày Tết.

Trên đây là cách nấu canh măng chân giò ngon mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!