Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối đơn giản mà ngon để thưởng thức trong ngày hè rồi.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hèNguyên liệu:

– ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

– 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

– Bột canh vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa. Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo và dùng đũa đảo đều lạc.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu  lắc, chảo một lát.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc rang muối!