Thưởng thức kẹo đậu phộng giòn tan, thơm bùi và ngòn ngọt cùng chén trà xanh mời khách ngày Tết là vô cùng thú vị.

Cách làm kẹo đậu phộng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Đậu phộng 250gr l
– Đường cát trắng : 180gr
– Nước: 80ml
– Mạch nha: 30gr
– 1 ít mè trắng chín
– 1 chút nước cốt chanh
Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO LẠC

Bước 1: Đậu phộng cho vào chảo và bật bếp lửa nhỏ rang đều cho đến khi chín vàng sau đó loại bỏ hết lớp vỏ lụa bên ngoài cho sạch.
Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtBước 2: Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn hoặc bạn có thể lót lên đó một miếng giấy nến để chống dính, khi lấy kẹo sẽ dễ dàng hơn , sau đó rắc đều 1 lớp mè trắng lên khuôn.
Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtBước 3: Cho đường, nước cốt chanh,nước vào nồi hoặc chảo sau đó khuấy đều cho tan đường. Bật bếp lửa vừa, nấu nước đường sôi rồi cho mạch nha vào cùng, lắc nhẹ chảo để mạch nha tan  rồi nấu tiếp đến khi nước đường sánh kẹo lại.

Múc 1 ít nước đường, cho vào bát nước lạnh và dùng tay vo lại được thành viên là lúc này nước đường đã đạt. Nhanh tay cho lạc rang vào đảo  đều rồi đổ ngay ra khuôn, dàn phẳng để kẹo sẽ đẹp hơn.
Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtCách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtBước 4: Để kẹo cho nguội bớt rồi lấy ra thớt cắt thành các miếng vừa ăn là được. Cho kẹo vào giấy nến hoặc giấy bóng gói kính cho đẹp là xong.

Giờ thì có thể mang kẹo ra mời khách  hoặc cho kẹo vào hộp kín để ăn dần.
Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtCách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtCách làm kẹo đậu phộng giòn tan mời khách ngày TếtTrên đây là cách làm kẹo lạc mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!