Củ cải muối vàng kiểu Hàn chua chua, giòn giòn sẽ là món ăn kèm cực ngon với các món thịt ngày Tết hay thâm chí ăn với cơm rang, cơm cuộn hay bất cứ món nào . Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món dưa củ cải này nhỉ?

 Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 2 củ cải đường

– Nước:350ml

– Giấm gạo:350ml

– 1 muỗng canh muối;200g đường; 1 muỗng canh bột nghệ; 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị);20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI MUỐI VÀNG

Bước 1: Củ cải sau khi mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch.

Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn chua giòn ngon tuyệt cho ngày Tết

Đem củ cải thái lát tròn hoặc thái hình con chì tùy ý.

Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn chua giòn ngon tuyệt cho ngày Tết

Bước 2: Khuấy nước, đường,giấm, muối, hạt tiêu đen ,bột nghệ, và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy tất cả hòa quyện rồi tắt bếp, cho hết phần củ cải vào.

Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn chua giòn ngon tuyệt cho ngày Tết

Để nguội hỗn hợp hoàn toàn ở nhiệt độ phòng chừng 4-5 tiếng.

Bước 3: Sau đó cho củ cải đã muối vào một cái âu thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể dùng được.

Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn chua giòn ngon tuyệt cho ngày Tết

Trên đây là cách làm củ cải muối dưa ngon mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!