Bánh tét mềm dẻo ,thơm ngon hòa cùng nhân thịt béo béo ăn cùng món dưa hành hay dưa kiệu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Cách gói bánh tét cũng rất đơn giản,cùng tham khảo dưới đây

 Cách gói bánh tét

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Gạo nếp :2 kg ;1 muỗng nhỏ muối

– 500 gr thịt ba chỉ có mỡ không gia,  3 củ hành tím,  1 muỗng cà phê hạt tiêu,3 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường,  400 gr đậu xanh, 1/2 muỗng cà phê muối,2 củ hành tím thái nhỏ

– Lá chuối cắt miếng to, trụng qua nước sôi, lau sạch khô bằng khăn (nếu có lá dong thì tốt).
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÉT

Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch, ngâm nước ấm để qua đêm. Sau đó đổ ra rổ cho ráo. Cho muối vào và xóc đều.

Lưu ý, bước này có thể ngâm nếp với nước màu lá dứa cho nếp xanh nhạt.
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtBước 2: Đậu xanh mua về vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó xả lại với nước lạnh. Đậu đem hấp chín sau đó tán nhuyển và xào nhanh với chút muối và hành tím  cho thơm.
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtBước 3: Ba chỉ mau về rửa sạch, để ráo, cắt các miếng dài to hơi mỏng. Tiêu,tỏi , hành giã nhuyễn. Sau đó cho vào thịt cùng với các gia vị ở trên ướp 2 tiếng để thịt thấm.
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtBước 4: Dùng 2 miếng lá chuối  đã chuẩn bị , xếp chồng lên nhau. Cho gạo nếp vào và dàn dài, sau đó cho cho đậu xanh, rồi nhân ,rồi đậu, cuối cùng cho nếp phủ lên nhân
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtCách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtCách gói bánh tét siêu ngon cho ngày Tết
Gấp hai mép lá chuối và nắn khéo tay cho tròn. Gói hai đầu bánh lại và cột bằng dây cho chặt. Lăn bánh qua lại cho đòn bánh tròn đều
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtBước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh đã gói vào luộc 1 tiếng. Vớt ra, thay 1 nồi nước khác. Lại nấu sôi rồi mới cho bánh vào sau đó luộc 7 tiếng. Khi luộc, nước hơi cạn thì bạn phải nấu thêm nước sôi ở ngoài đổ vào nồi bánh nhé. Qua 7 tiếng nấu bánh thì vớt bánh ra.

Sau khi đã vớt bánh, dùng một chiếc khăn nhúng nước lã rửa sạch vỏ ngoài bánh. Tìm chỗ thoáng mát và treo bánh lên. Khi nguội hoàn toàn thì cắt bánh đem vào mâm cỗ ngày Tết rồi.
Cách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtCách gói bánh tét siêu ngon cho ngày TếtTrên đây là cách làm bánh tét mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!